Tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người khỏi nước lũ

TPO - Nghe tiếng kêu thất thanh từ dưới sông Nậm Mộ, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống cứu 2 người đang chới với giữa dòng nước lũ. Với hành động dũng cảm đó, Mạnh được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm.

Ngày 10/9, trao đổi với Tiền Phong, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Thơm cho biết, thừa ủy quyền của Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh Lương Thế Mạnh.

Theo đó, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã ký quyết định số 319 QĐ/TWĐTN về việc tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) vì đã dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người khỏi nước lũ - ảnh 1 Em Lương Thế Mạnh cũng đã được Sở GD&ĐT Nghệ An, UBND huyện Kỳ Sơn tặng Giấy khen vì hành động dũng cảm.

Trước đó, vào khoảng 14h, (ngày 3/9), trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn ra trường để lao động, vệ sinh chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, em Lương Thế Mạnh cùng bạn nghe tiếng kêu cứu giữa sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ cuộn xiết để cứu 2 người đang chới với giữa sông. Hai nạn nhân được xác định là Vi Văn Quý (19 tuổi, người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi), cùng trú tại bản bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng