Tặng nhà tình nghĩa Mẹ VNAH và thắp nến tri ân

TPO - Trong các ngày 21-23/7, Đảng ủy và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TƯ tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách ở tỉnh Quảng Trị 70 ngôi nhà tình nghĩa và tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ trao tặng kinh phí xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa cho tỉnh Quảng Trị.
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ trao tặng kinh phí xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa cho tỉnh Quảng Trị.

Đảng ủy và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TƯ do Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Quang Dương dẫn đầu đã trao tặng kinh phí xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa (70 triệu đồng/nhà) cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.  Đoàn đã trực tiếp đến tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lự (98 tuổi, ở thôn Hà La, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong). Mẹ Lự có chồng là liệt sĩ Nguyễn Văn Bất, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và người con trai duy nhất là liệt sĩ Nguyễn Văn Hoài, hy sinh thời đánh Mỹ. Cũng trong dịp này Đoàn công tác đã đến dự lễ khởi công nhà tình nghĩa do Đảng ủy và Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan TƯ hỗ trợ cho bà Võ Thị Đào ở xóm Kiệt, xã Triệu Long (Triệu Phong) từng tham gia kháng chiến và bị nhiễm chất độc hóa học.  Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông bà Trương Tục - Đặng Thị Thiêm, là bố mẹ của liệt sĩ Trương Thị Mãn ở thôn Duy Phiên, xã Triệu Phước (Triệu Phong).

Tặng nhà tình nghĩa Mẹ VNAH và thắp nến tri ân - ảnh 1 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ Nguyễn Quang Dương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lự ở thôn Hà La, xã Triệu Phước (Triệu Phong). Ảnh: T.D.

Trong dịp này, Đoàn Khối các cơ quan TƯ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị, Huyện đoàn Triệu Phong tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong. Tại đây Đoàn công tác Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ đã trao tặng 70 suất quà cho 70 gia đình chính sách của huyện Triệu Phong; Đoàn Khối các cơ quan TƯ trao 6.000 ngọn nến tri ân để thắp sáng các phần mộ liệt sĩ trên địa bàn huyện Triệu Phong nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá