Tặng quà cán bộ Hội sinh viên nghèo về quê đón Tết

TPO - Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho sinh viên, cán bộ Hội sinh viên dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, sáng 19/1, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho cán bộ Hội Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.

Anh Bùi Quang Bùi, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tặng quà cho các cán bộ Hội Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên Đán.
Anh Bùi Quang Bùi, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tặng quà cho các cán bộ Hội Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên Đán.
Tại buổi gặp mặt, các cán bộ Hội đã trao đổi, chia sẻ về thực tế công tác Đoàn - Hội tại cơ sở, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong triển khai phong trào tại cơ sở. Bên cạnh đó, các cán bộ Hội cũng đề xuất với Trung ương Hội và Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội một số nội dung nhằm đưa các hoạt động, phong trào Đoàn - Hội thực sự gần gũi và đáp ứng được nhu cầu của sinh viên hiện nay.
Tặng quà cán bộ Hội sinh viên nghèo về quê đón Tết - ảnh 1 Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ Hội
Trao đổi với các cán bộ Hội, anh Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh, cán bộ Hội đóng vai trò rất lớn trong thành công của công tác Hội. Cán bộ Hội phải thực sự là thủ lĩnh để thu hút, đoàn kết, tập hợp sinh viên vào các hoạt động, đưa các bạn sinh viên cùng tham gia xây dựng và tổ chức phong trào, từ đó, đáp ứng tốt nhất nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của sinh viên. Anh Huy cũng lưu ý: Năm 2019 được T.Ư Đoàn xác định là “Năm Thanh niên tình nguyện”, do vậy, các cấp bộ Đoàn – Hội trong các trường đại học, cao đẳng, học viện cần dành tâm huyết, nguồn lực để triển khai các hoạt động tình nguyện đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn; lan tỏa tinh thần tình nguyện đến đông đảo sinh viên, hội viên; đồng thời, cần đặc biệt lưu ý tới yếu tố sáng tạo trong tổ chức các hoạt động.
Tặng quà cán bộ Hội sinh viên nghèo về quê đón Tết - ảnh 2 Các cán bộ Hội Sinh viên chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, anh Bùi Quang Huy cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các cán bộ Hội và cũng đề nghị cán bộ Hội phải gương mẫu thực hiện, đồng thời tuyên truyền để hội viên, sinh viên trong mọi hoạt động dịp Tết phải đảm bảo an toàn, vui tươi, hữu ích. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tặng mỗi cán bộ Hội là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khu vực Hà Nội một phần quà Tết trị giá 500.000 đồng và 1.000.000 đồng tiền mặt.
Tặng quà cán bộ Hội sinh viên nghèo về quê đón Tết - ảnh 3 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tặng quà cho các cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn
Vào các ngày 20, 22 và 23/1, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục có các hoạt động gặp gỡ, thăm hỏi động viên, tặng quà Tết cán bộ Hội, hội viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn lần lượt tại Tỉnh Thái Nguyên, TPHCM và Tỉnh Tây Ninh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng