Tặng quà Tết trong gia đình

TP - Ngạc nhiên, thích thú và có ý nghĩa trong ngày đầu xuân là tiêu chí chung cho những món quà tặng năm mới dành cho vợ, chồng hoặc người yêu.

Các chuyên gia về lĩnh vực quà tết các nước Đông Nam Á đã giới thiệu một số cách chọn quả tặng để các bạn tham khảo:

Quà tặng của cánh đàn ông dành cho phái nữ (vợ, người yêu)

1. Hãy mua hoa tặng nàng thân yêu của bạn, nhưng đừng trao cho nàng một bông duy nhất, vì ngày tết trông nó có vẻ "cô đơn" làm sao. Cách tối ưu là bạn nên mua một bó hoa bao gồm những loài hoa mà nàng ưa thích nhất.

2. Mua tặng nàng một chiếc túi xách, cũng là phương án không tồi nếu bạn để ý trong năm cũ nàng chỉ dùng một túi xách tuy tốt nhưng đã hơi bạc màu.

Bạn nên chọn mua loại túi xách có kiểu dáng, màu sắc đẹp, lịch sự, hợp với phong cách của nàng; nếu có điều kiện về tài chính thì bạn có thể chọn những túi xách hàng hiệu hiện nay đang được chị em ưa chuộng như Hermes, Luis Vuitton, DKNY, Fendi, Gucci, Guess...

3. Mua tặng nàng nước hoa. Bạn phải tham khảo trước nàng của mình quen dùng loại nước hoa nào và phải kèm theo món quà này lời yêu có cánh "anh muốn em thơm tho suốt năm mới như những tháng ngày đã qua".

4. Mua tặng nàng của bạn một món đồ nữ trang. Đó có thể là đôi bông tai, nhẫn nạm kim cương, hạt xoàn, vòng tay hay sợi dây chuyền...với điều kiện bạn biết trước nàng đặc biệt thích món nữ trang nào.

Đàn ông có yếu điểm là không sành sỏi lắm về chuyện shopping; tuy nhiên, các chàng cứ yên tâm đi, phái đẹp có ưu điểm là dù món quà tặng như thế nào, cũng khiến các nàng cảm động, nếu nó bắt nguồn từ tâm nguyện, tình cảm yêu thương chân thành của người yêu, bạn đời.

Quà tặng của phái đẹp dành cho các chàng (chồng, người yêu)

1. Bạn hãy mua tặng chàng một chiếc áo sơ mi hoặc áo phông cũng được; chỉ xin chú ý tới màu sắc mà chàng ưa thích, kích cỡ vừa với cơ thể chàng; nếu đúng nhãn hiệu mà chàng tin dùng lại càng quý.

2. Mua tặng chàng một chiếc cà vạt tương đối "xịn", nhưng cũng cần tham khảo xem chàng thích kiểu dài hay ngắn, màu gì, có hợp với những bộ complet hay sơ mi của chàng không; nếu bạn gái kỹ tính nên chọn cả chất vải của cà vạt... điều này sẽ khiến chàng thắng bộ đến công sở và khoe "darling của tớ mua tặng đấy".

3. Tặng chàng một lọ nước hoa cũng là ý tưởng hay. Nên nhớ đàn ông thời nay cũng rất thích làm đỏm và thơm tho, nhất là khi gần gũi bên người chàng yêu.

4. Chàng cũng sẽ rất thích nếu bạn chủ động mua tặng đồ uống hay đồ ăn dành cho dịp tết, thuộc loại "đặc biệt" để chàng có thể đem khoe với bạn bè khi họ đến chơi nhà.

Phái đẹp cũng có điểm yếu là "gia trưởng" trong việc mua sắm; tuy nhiên, chồng hoặc người yêu của bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi được bạn tìm hiểu trước về món quà bạn sẽ mua tặng chàng.

Tống Thanh Hải
Theo New Idea - 1/2010

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá