Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam:

Tặng thưởng U23 Việt Nam 300 triệu đồng nếu vô địch

TPO - T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên tiếp có các quyết định để ghi nhận, tôn vinh và cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Tặng thưởng U23 Việt Nam 300 triệu đồng nếu vô địch

Chiều nay (25/1), nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cho biết: Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định quỹ sẽ tặng thưởng U23 Việt Nam 300 triệu đồng nếu đánh bại đội Uzbekitstan và đoạt chức vô địch trong trận chung kết giải U23 châu Á vào chiều ngày 27/1 tới đây.

Trước đó, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã quyết định tặng thưởng U23 Việt Nam số tiền 200 triệu đồng do thành tích xuất sắc đánh bại Qatar trong trận bán kết.

Được biết T.Ư Đoàn cũng đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho HLV Park Hang Seo và các thành viên ban huấn luyện, Bằng khen của T.Ư Đoàn cho tất cả các thành viên của Đội U23 Việt Nam.

Việc tổ chức trao các phần thưởng sẽ được tổ chức sớm nhất có thể sau khi U23 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ về nước.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là chủ tịch Hội đồng điều hành, cơ quan thường trực điều hành là báo Nhi đồng trước đây và báo Tiền Phong hiện nay với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là cuộc bình chọn cho Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá