Tăng tình đoàn kết giữa thanh niên Việt Nam - Cuba

TP - Ngày 17/10, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Bí thư thứ hai T.Ư Đoàn TNCS Cuba Ronald Hidalgo sang thăm và làm việc.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm anh Ronald Hidalgo - Bí thư thứ hai T.Ư Đoàn TNCS Cuba. Ảnh: Xuân Tùng.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm anh Ronald Hidalgo - Bí thư thứ hai T.Ư Đoàn TNCS Cuba. Ảnh: Xuân Tùng.

 Tại buổi tiếp, hai bên đã ôn lại truyền thống hữu nghị tốt đẹp của Việt Nam và Cuba, trong đó mối quan hệ giữa thanh niên hai nước nói chung và Đoàn Thanh niên Cộng sản hai nước nói riêng ngày càng phát triển, đóng góp vào mối quan hệ đặc biệt của hai nước.

Anh Ronald Hidalgo cho biết, chuyến thăm và làm việc của T.Ư Đoàn TNCS Cuba lần này là cơ hội để các thành viên trong đoàn tìm hiểu và thắt chặt hơn mối quan hệ bền vững giữa thanh niên hai nước. Anh Ronald Hidalgo cũng thông tin thêm về một số các hoạt động của thanh niên tại Cuba, trong đó tập trung vào các chương trình xây dựng, củng cố công tác tư tưởng của thanh niên, qua đó gìn giữ, nâng cao lý tưởng, nguyên tắc và giá trị của tinh thần yêu nước, yêu CNXH và tình đoàn kết gắn kết giữa tầng lớp nhân dân nói chung cũng như thanh niên Cuba nói riêng. 

Anh Lê Quốc Phong khẳng định, tổ chức Đoàn thanh niên hai nước đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên. Tại Việt Nam, đoàn viên thanh niên được vận động tham gia vào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để hướng thanh niên tới cuộc sống lành mạnh, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng và đất nước.

 Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động giúp thanh niên nâng cao tri thức, rèn luyện nhiều kỹ năng để hội nhập quốc tế, trong đó nâng cao tư tưởng cách mạng, lòng yêu nước, để thanh niên tự tin khẳng định đất nước Việt Nam, khẳng định chính mình khi bước ra thế giới.

Anh Lê Quốc Phong và anh Ronald Hidalgo cùng khẳng định Đoàn thanh niên Việt Nam và Cuba sẽ luôn gắn bó, giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn thế giới, cũng như luôn đấu tranh vì quyền lợi và sự phát triển chung của thanh niên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng