Tặng Trường đẹp cho em cho học sinh đảo Hòn Chuối

TPO - Sẻ chia với khó khăn của giáo viên và học sinh trên đảo Hòn Chuối (thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), T.Ư Hội LHTN Việt Nam và đại diện nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng Công trình Trường đẹp cho em trị giá 500 triệu đồng.

T.Ư Hội LHTN Việt Nam và đại diện nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng Công trình trường đẹp cho em trị giá 500 triệu đồng
T.Ư Hội LHTN Việt Nam và đại diện nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng Công trình trường đẹp cho em trị giá 500 triệu đồng

Trong khuôn khổ Tuần lễ An sinh xã hội của Tháng Thanh niên 2016, chiều 19/3, anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam và đại diện nhà tài trợ - Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng Công trình Trường đẹp cho em trị giá 500 triệu đồng cho các em học sinh trên đảo Hòn Chuối thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Điểm trường trên đảo Hòn Chuối là một căn nhà được ghép bằng mái tôn và bắt đầu giảng dạy từ năm 1999, khi Thượng úy Trần Bình Phục - phụ trách thông tin liên lạc (Đồn Biên phòng 704 Đảo Hòn Chuối, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đề xuất với lãnh đạo đơn vị cho phép dạy học con em người dân định cư trên đảo.

Hiện tại có 19 học sinh trong đó 12 học sinh người Khmer. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng vừa cấp Học bạ cho các em từ năm 2013. Bàn ghế, sách vở, trang thiết bị học tập thiếu thốn, cứ đến mùa mưa, thầy Phục và các em học sinh lại phải lo chống dột, chống sập.

Anh Nguyễn Hữu Tú - phụ trách chương trình Trường đẹp cho em cho biết: Đầu năm 2016, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Quỹ Thiện Tâm triển khai xây dựng 8 điểm Trường đẹp cho em tại các địa bàn khó khăn, đặc biệt có 2 điểm trường tại đảo Hòn Chuối (Cà Mau) và Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), tổng giá trị tài trợ là 3,4 tỉ đồng. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi những công trình trường đẹp, nhà bán trú, đoạn đường chiếu sáng nhằm tạo điều kiện cho mọi trẻ em đều có điều kiện đến trường.

Trong thời gian tới, T.Ư Hội LHTN Việt Nam sẽ tiếp tục vận động những nhà hảo tâm góp sức cùng thanh niên Việt Nam vượt núi, vượt biển, băng rừng, đưa cái chữ tới thế hệ tương lai của đất nước trên từng thôn, từng bản, từng đảo của Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng