Tặng vé xe Tết cho sinh viên vùng lũ miền Trung

TPO - 136 vé xe Tết đã được trao tận tay sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong những trận lũ dồn dập cuối năm 2016.

136 sinh viên vùng lũ miền Trung đã được trao tận tay vé xe về Tết.
136 sinh viên vùng lũ miền Trung đã được trao tận tay vé xe về Tết.

Đó là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) nhân dịp Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống HSSV Việt Nam 9/1. Với chương trình hỗ trợ vé xe về Tết mang tên “Chuyến xe Tết yêu thương” bằng hình thức nuôi heo đất,  Đoàn trường đã trao tận tay 136 vé xe tết (trị giá hơn 27 triệu đồng) đến 136 sinh viên trong trường có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ cuối năm 2016. Đặc biệt là vùng lũ Bình Định, Phú Yên.

Chương trình Chuyến xe Tết yêu thương trên còn có sự chung tay của  sinh viên Hàn Quốc. Bằng việc tham gia bán thiệp handmade và thư pháp, với giá 10-20 ngàn đồng/sản phẩm, các bạn sinh viên ngoại quốc đã góp thêm một con heo đất cho chuyến xe ý nghĩa này.

Tặng vé xe Tết cho sinh viên vùng lũ miền Trung - ảnh 1 Sinh viên gửi lời chúc Tết, tri ân tới những người lính đảo.

Dịp này, nhà trường cũng thực hiện thêm chương trình “Tấm thiệp gửi người lính đảo”. Tấm thiệp gửi gắm lời tri ân, chia sẻ chân tình và xúc động của các bạn sinh viên đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc trong dịp năm mới.

Được biết, trước đó, vào tháng 10/2016, Đoàn thanh niên Đại học Đông Á cũng tiến hành đập 3 con heo đất – thu hoạch sớm số tiền là phần tiết kiệm của chương trình “Nuôi heo đất tặng vé xe Tết” hằng năm để kịp thời ủng hộ bà con vùng rốn lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh bên cạnh 212 suất hỗ trợ dành tặng SV vùng lũ miền Trung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá