Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan:

Tạo điều kiện để công nhân trẻ nâng cao tay nghề

TP - "Đảng, Nhà nước luôn tin tưởng, quan tâm vào tạo những điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành”.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh như vậy trong lễ trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” lần thứ nhất diễn ra hôm qua, 28/3 tại Hà Nội

“Những gương mặt thợ trẻ giỏi được tuyên dương dịp này là những thanh niên công nhân xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực- tiêu biểu cho sự hăng say học tập, lao động, biểu hiện cho lòng nhiệt huyết, khát vọng lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ" - Phó Chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chụp ảnh lưu niệm với các gương mặt thợ trẻ giỏi lần thứ nhất - Ảnh: Đình Tú

Theo anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư T.Ư Đoàn, 93 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” lần thứ nhất là những thanh niên công nhân lành nghề - những người trực tiếp sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho người tiêu dùng trong nước và nước ngoài đồng thời có nhiều sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp và xã hội.

Tiêu biểu là giải pháp công nghệ khắc phục khó khăn “Cánh bơm đúc bằng đồng gia công trong nước” của Nguyễn Hồng Lộc, công nhân nhà máy nước Tân Hiệp, TPHCM làm lợi cho nhà máy bốn tỷ đồng; Sáng kiến cải tiến dây chuyền xát và lau bóng gạo làm tăng ba lần năng suất của Dương Văn Bé Hai, công nhân vận hành máy, Cty Lương thực Trà Vinh thuộc Tổng Cty Lương thực Miền Nam…

Nhân dịp này Quỹ giải thưởng Người thợ trẻ giỏi chính thức ra mắt. Ngay tại buổi lễ, nhiều doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ quỹ.

Trước đó, tối 27/3, những gương mặt thợ trẻ giỏi cũng giao lưu với hàng ngàn thanh niên, học sinh, sinh viên tại trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với chủ đề “Vinh quang người thợ”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá