Tạo tính đột phá trong công tác chuyên môn

TP - Chiều 13/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và tổng kết năm 2016. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Chủ tịch Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn Trần Thị Bích Ngọc chủ trì hội nghị.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao quà Tết cho cán bộ công nhân viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Xuân Tùng.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao quà Tết cho cán bộ công nhân viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Xuân Tùng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; nghe báo cáo công tác tổ chức cán bộ, công khai tài chính năm 2016. Phát biểu tổng kết hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh: Năm 2017 là năm có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, đòi hỏi cả hệ thống nỗ lực cao thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Các ban, đơn vị, cơ quan trực thuộc T.Ư Đoàn cần nâng cao tính trách nhiệm, tinh thần tiên phong, sáng tạo, đổi mới để có lộ trình, giải pháp tạo tính đột phá trong công tác chuyên môn, hỗ trợ phong trào thanh thiếu nhi.

Nhân dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Ban Công tác Thiếu nhi và 2 cá nhân: Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn đã có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giai đoạn 2011- 2015.

Ban Chấp hành T.Ư Đoàn đã tặng “Cờ thi đua của Trung ương Đoàn” cho 5 tập thể gồm: Ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Văn phòng Trung ương Đoàn, Trung tâm Thanh  thiếu niên Miền Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng và Công ty TNHH một thành viên Phát triển Du lịch - Dịch vụ thanh niên Việt Nam, tặng Bằng khen cho 12 tập thể đạt “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Tiến - Trưởng ban Thời sự - Chính trị báo Tiền Phong đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua T.Ư Đoàn”.

* Cùng ngày, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn gặp gỡ và tặng quà cho 44 cán bộ công nhân viên, người lao động cơ quan T.Ư Đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong không khí thân mật, các cán bộ công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã có dịp trải lòng về công việc, hoàn cảnh của gia đình. Dù mỗi người một hoàn cảnh, nhưng họ đều có điểm chung là vượt lên hoàn cảnh éo le để làm chỗ dựa tinh thần, trụ cột kinh tế và chăm sóc người thân bị bệnh hiểm nghèo…

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống và công việc của các cán bộ, người lao động tham gia buổi gặp mặt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong động viên mọi người cần lạc quan, vững vàng và cố gắng hơn để vượt qua hoàn cảnh của mình. Cơ quan T.Ư Đoàn sẽ cố gắng tối đa để có thể chia sẻ, hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Anh Lê Quốc Phong đề nghị, Công đoàn cơ quan cần làm tốt vai trò người đồng hành với cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan; kịp thời phát hiện, chia sẻ, giúp đỡ các trường hợp cần động viên, hỗ trợ không chỉ vào các dịp lễ Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá