Tập huấn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe năm 2017

Sáng ngày 8/6//2017, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Công ty TNHH TM Vũ Hoàng Lê tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 300 đoàn viên thanh niên tại Cung Thiếu nhi Lạng Sơn.

Đ/c Lộc Minh Hiệp - PBTTT Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Đ/c Lộc Minh Hiệp - PBTTT Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Dự chương trình khai mạc có đồng chí Lộc Minh Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, Công ty TNHH TM Vũ Hoàng Lê.

Tại chương trình tập huấn các bạn đoàn viên thanh niên được hướng dẫn, truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn như: Năng lực để tham gia giao thông an toàn; cách nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và những tiềm ẩn rủi ro; kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe (RT).

Trong quá trình học lý thuyết các học viên còn được tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp…

Sau phần lý thuyết, Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra kiến thức dưới hình thức trắc nghiệm, chấm điểm thực hành kỹ thuật lái xe cơ bản và trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 50 suất quà cho các bạn đoàn viên thanh niên đạt kết quả cao trong các phần thi lý thuyết và thực hành.

Tập huấn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe năm 2017 - ảnh 1 Toàn cảnh lớp tập huấn
Cũng trong chương trình, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông, gắn với môi trường trên các trục đường chính của thành phố Lạng Sơn với 02 ô tô, 50 xe máy và 50 đoàn viên thanh niên tham gia.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn; đồng thời, trở thành lực lượng nòng cốt để tham gia tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đã được học cho người dân địa phương, góp phần vào giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên thanh niên.

Tập huấn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe năm 2017 - ảnh 2 Hướng dẫn lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn
Tập huấn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe năm 2017 - ảnh 3 Thực hành kỹ năng lái xe an toàn
Tập huấn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe năm 2017 - ảnh 4 Trao giải cho các ĐVTN đạt kết quả tốt
Tập huấn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe năm 2017 - ảnh 5 Diễu hành tuyên truyền ATGT gắn với môi trường
Tập huấn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe năm 2017 - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng