Tập làm chỉ huy

TP - Học viên năm cuối trường Sĩ quan Đặc công thường phải qua 3 tháng thực tập tại các đơn vị cơ sở và được tập làm cán bộ chỉ huy.

Các chiến sĩ đặc công trong giờ luyện tập trên thao trường. Ảnh: photo.tamtay.vn
Các chiến sĩ đặc công trong giờ luyện tập trên thao trường. Ảnh: photo.tamtay.vn

Học viên Nguyễn Biên Cương, chi ủy viên chi bộ K29, cho biết ra trường các bạn sẽ là cán bộ chỉ huy cấp phân đội. Bí thư chi đoàn lớp đào tạo chỉ huy phân đội đặc công K29 Lâm Tiến Thành, quê Hải Hậu, Nam Định, cũng cho biết 5 năm trên giảng đường, các bạn đã được truyền thụ nhiều kiến thức, cơ sở lý luận, nhưng ấn tượng đặc biệt với 3 tháng thực tế.

Việc các chỉ huy tại đơn vị nơi Thành thực tập cùng lăn xả vào làm việc với chiến sĩ, giúp bạn hiểu rằng “nói đi đôi với làm” mới có thể thuyết phục mọi người.

Là người trực tiếp đưa học viên đi thực tập, Đại úy Nguyễn Đức Nhương nhận xét: Học viên lúc đầu còn bối rối. Sau vài tuần, học viên dần nắm bắt được phương pháp chỉ huy, quản lý chiến sĩ từ những người đi trước. Kết thúc 3 tháng thực tập, học viên đã chững chạc như cán bộ chỉ huy thực thụ.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hồng, Phó Chủ nhiệm Chính trị trường Sĩ quan Đặc công, cho biết: Thực tập là nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo dành cho học viên năm cuối. Qua thực tế tại đơn vị, học viên sẽ nhận thức đầy đủ hơn bản chất của từng công việc. Học viên hiểu được tâm trạng, tâm sinh lý của chiến sĩ trong từng giai đoạn, từ đó tìm ra phương pháp giáo dục khoa học và biện pháp quản lý bộ đội tốt hơn…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá