Tẩy chay câu like bằng hình ảnh rùng rợn

TP - Trước trào lưu đăng những hình ảnh, clip rùng rợn để câu like, khiến nhiều người vô tình xem, đọc bị ám ảnh, chị Phạm Thị Trang (Bình Định) đã có bài viết gửi cho diễn đàn đề nghị mọi người tẩy chay.

"Dù rằng bệnh tật, tai nạn, chết chóc là điều không ai muốn, nhất là những điều đó đến với các em bé và những người còn quá trẻ. Vậy mà có những người dùng Facebook, những hội, nhóm lại dùng những tin tức, hình ảnh ghê rợn đó để câu like, câu sub (theo dõi). Tôi đã từng mất ngủ vì những hình ảnh các bé bị tai nạn… Tôi không hiểu vì sao những Facebooker có thể đưa lên những hình ảnh khủng khiếp đó? Lẽ ra họ nhìn thấy những sự việc đó, họ chung tay với mọi người làm một việc gì đó để người nhà nạn nhân cảm thấy được an ủi, đằng này họ chỉ biết chụp hình và đăng ngay lên cho nóng hổi.

 Càng đáng trách là sự vô cảm của những người nhảy vô like thay cho các nút thể hiện cảm xúc buồn hay phẫn nộ. Tôi không hiểu những kẻ đó nghĩ gì mà đi nhấn nút like những hình ảnh đáng thương đó. Thậm chí, có người còn muốn dựa hơi vào những hình ảnh đó để mình nổi tiếng, để lượng bạn bè trên Facebook tăng nhanh hay lượng người theo dõi ngày càng nhiều bằng cách úp mở: Nếu mọi người muốn biết chuyện gì đã xảy ra, hãy kết bạn với Facebook A-B-C hay hãy nhấn nút follow (theo dõi) Facebook A-B-C để biết thêm thông tin...”, chị Phạm Thị Trang viết.

Chị Trang cho biết, chị là người sử dụng Facebook để làm thêm kiếm tiền, không phải để “giết thời gian”. Thế nhưng, mỗi lần chị lên Facebook là một lần ám ảnh khi nhìn thấy những cảnh tượng quá kinh khủng. “Khi tôi mang thai và đang cho con bú, tinh thần tôi càng nhạy cảm nên mỗi khi nhìn những hình ảnh đáng sợ đó hiện lên Facebook, tôi lại khóc vì thương những người xấu số. Tôi bị mất ngủ vì cứ hễ chợp mắt, những hình ảnh kinh khủng đó lại hiện lên trong đầu. Mất ngủ liên miên cùng với việc những hình ảnh ghê sợ đó lúc nào cũng hiện lên, tôi đã không thể tập trung làm việc tốt, luôn mệt mỏi, uể oải…”, chị Trang chia sẻ.

“Tôi hy vọng những ai có những sở thích quái đản là đăng những hình ảnh kinh khủng đó chỉ để được nhiều người biết đến hãy dừng ngay việc làm của mình và đừng tự ý đưa bạn bè của mình vào các hội, nhóm để bớt đi sự ám ảnh vì vốn dĩ cuộc sống đã quá nhiều lo toan, mệt mỏi lắm rồi. Tôi mong mọi người hãy tẩy chay kiểu câu like bằng những hình ảnh rùng rợn đó”, chị Trang đề nghị.

Diễn đàn “Facebook & hệ lụy” nhằm phân tích rõ tác hại của mạng xã hội Facebook cũng như đưa ra các giải pháp để ngăn ngừa, khắc phục tác hại của mạng xã hội tới giới trẻ. Rất mong được bạn đọc góp ý kiến tham gia. Bài gửi về Ban Thanh niên, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc email:phongcamkttp@gmail.com. Trân trọng cảm ơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá