Teen Lạng Sơn và những cuộc chơi sôi động

TP - LSno1.biz - Diễn đàn dành cho tuổi “Ô mai” ở Lạng Sơn vừa tổ chức cuộc thi Miss ten-Hot boy 2009 vào cuối tháng Bảy làm nóng dư luận. Chiều 2/8, Hội trường lớn Trung tâm VH-TT tỉnh Lạng Sơn lại sôi động thêm với những “bước nhảy Xì tin”.

Những bước nhảy Xì tin Ảnh: Duy Chiến

Liều và sáng tạo

*Giải thưởng Miss teen – Hot boy Lạng Sơn 2009 thuộc về: Vũ Thảo Uyên- Đinh Khánh Lân.

*Giải Hiphop Show 2009: Đội Thái Nguyên (nhất), Lạng Sơn (nhì), Cao Bằng và Bắc Kạn (đồng giải ba)

Lâu nay, ở miền biên ải xứ Lạng, Diễn đàn LSno1 đã được giới trẻ đón nhận như những người bạn tâm tình. Qua đây, các bạn tuổi teen được tâm sự, trao đổi, giao lưu với nhau. Chỉ trong năm 2009, đã có trên 24.000 lượt truy cập vào các mục kết bạn, gỡ rối. Trần Quang Long, 21 tuổi, thành viên Diễn đàn LSno1.biz cho biết: Các bạn trẻ miền núi Lạng Sơn ngày nay cũng rất tự tin, năng động và muốn khẳng định mình, nghĩ vậy nên chúng tôi mới “liều” tổ chức cuộc thi tìm kiếm, bình chọn gương mặt Miss teen, Hot boy qua diễn đàn và qua SMS.

Thế là, một cuộc chơi mới nổ ra, từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7/2009, LSno1.biz đã tiến hành bầu chọn 20 gương mặt ưu tú nhất (10 bạn nữ và 10 nam) vào vòng chung kết. Long tâm sự: Lúc này, chúng tôi mới thấy hết những khó khăn. Ban điều hành gồm bảy chàng trai trai tuổi 17 đến 22, phần lớn là học sinh phổ thông và đang học tại các trường chuyên nghiệp ở tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên nên thoạt đầu cũng lúng túng trước hoạt động lớn này. Long cho biết, ngoài việc xin giấy phép của các ngành chức năng, chạy tài trợ, còn phải ôn luyện cho các thí sinh trình diễn.

Quan điểm chủ đạo, cuộc thi phải trẻ trung nên phần khai mạc chỉ cực kỳ ngắn gọn, xúc tích. Phần âm nhạc, giao lưu được đẩy mạnh với tốc độ nhanh, hào hứng. Thật bất ngờ, một ngàn vé phát hành đã hết veo trong vòng hai ngày. Dòng người, đa số là bạn trẻ đổ về Trung tâm VHTT tỉnh Lạng Sơn chiều ngày 26/7/2009 ngày càng đông, có tới một ngàn rưỡi người, dẫn đến số người trong rạp tăng lên đáng kể nhưng rất may trật tự vẫn được duy trì trong sôi nổi.

Chung kết Miss teen-Hot boy 2009 diễn ra khá nhuần nhuyễn, bài bản, chuyên nghiệp. Gay cấn, lôi cuốn nhất là phần thi năng khiếu. Các thí sinh đều sinh ra và lớn lên ở Lạng Sơn, song rất chững chạc khi trình bày các ca khúc đương đại được giới trẻ ưa thích, với những điệu nhảy rất bốc. Khá nhiều tiết mục thú vị như Đinh Khánh Lân sau khi thổi sáo “Qua cầu gió bay”, lập tức hoà mình vào vũ điệu cuồng nhiệt, hoặc Lê Vũ Nguyên Hoàng vừa vẽ tranh vừa nhảy hiphop.

Giữa lúc cao trào, bỗng điện lưới phụt tắt, nhưng biển người trong hội trường vẫn không rời vị trí. Nóng bức, ngột ngạt song khán giả vẫn nhẫn nại và huýt sáo cổ vũ thí sinh đang biểu diễn chay trên sân khấu.

Thừa thắng xông lên

Một tuần sau, ngày 2/8, tại thành phố Lạng Sơn, LSno1.biz lại thừa thắng xông lên, tổ chức chương trình giao lưu cho giới trẻ bốn tỉnh miền núi phía Bắc: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn mang tên “Hiphop show 2009”. Sân khấu Trung tâm VHTT Lạng Sơn lại nổ tung với những điệu nhảy giữa các đội và phần giao lưu với khán giả. Vũ Trung Kiên, thành viên nhóm Lsflava (Lạng Sơn) nhận xét, đội nhảy Thái Nguyên có sự đồng đều, nhuyễn, ăn ý, còn Lạng Sơn mạnh về bước nhảy Style, tạo hình. Còn hai đội Bắc Kạn và Cao Bằng thì phô diễn được các trò dị, tổ hợp quay người.

Khi các đội gặp nhau, ai cũng vui mừng, phấn khởi và truyền dạy cho nhau những động tác hay, đẹp, độc đáo. Kiên cho biết thêm, nhóm nhảy Hiphop ở Lạng Sơn mới xuất hiện vài năm, nhưng đã rất thu hút. Mùa hè này, đã có trên 100 các bạn đang học phổ thông từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn tới cung Thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn theo học các lớp nhảy Hiphop do nhóm Lsflava tổ chức.

Trần Quang Long, thay mặt LSno1.biz chia sẻ: “Trong khi các bạn trẻ đắm chìm vào các trò chơi trực tuyến trên Internet, hoặc thâu đêm với bầu rượu ốc ven đường, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho tuổi trẻ các tỉnh miền núi cơ hội giao lưu học hỏi và có một sân chơi bổ ích. Tổ chức các hoạt động này, tốn khá nhiều tiền, diễn đàn lõm cỡ chục triệu, song chúng tôi vẫn hào hứng với sự đóng góp, cổ vũ của tuổi trẻ.

Nhưng từ số tiền bán vé được, chúng tôi vẫn chuyển tới CLB Hương Hồi (Lạng Sơn) bốn triệu đồng nhằm giúp đỡ các em nhỏ khó khăn trên địa bàn. Được biết, ngày 8/8, CLB Hương Hồi sẽ đến xã Thạch Đạn (huyện Cao Lộc) để tặng sách giáo khoa, vở viết cho các em.

Chị Trần Thị Sơn Thùy, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Lạng Sơn cho biết, đoàn viên, thanh niên hiện nay coi những hoạt động giao lưu, hiphop như một món ăn không thể thiếu, bởi lẽ, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc, tinh thần và thể chất. Những cuộc thi như thế này, nhằm giúp các em trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực. Cái chính là phải giúp các em hoạt động đúng hướng, lành mạnh.

Nguyễn Duy Chiến

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá