Teen Trung Quốc: Đại nhảy vọt 'tình dục'

TP - Nhiều đôi trai gái hồn nhiên ôm hôn nhau, giữa đại lộ Dân tộc, TP Nam Ninh, thủ phủ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) trong lúc đường phố tấp nập người qua lại. Điều kì lạ là không một ai chú ý đến những đôi trai gái này.

Cảnh ôm nhau nơi công cộng của teen Trung Quốc trở nên bình thường (Ảnh chụp tại một đường phố TP Nam Ninh).  Ảnh: Đ.T

“Đó là chuyện diễn ra thường xuyên ở đây rồi, bận tâm làm gì”- Bà Lưu Hoa, bán hàng cạnh đường, nói với chúng tôi.

Không chỉ có chuyện yêu công diễn ở đại lộ Dân Tộc - đại lộ lớn nhất TP Nam Ninh, nhiều nơi công cộng khác của TP cũng là bến đỗ tình yêu của các cặp trai gái.

Tại Quảng trường TP Nam Ninh, không cần biết là ban ngày hay đêm, hàng chục cặp khá tự nhiên diễn cảnh tình tứ trước đông đảo du khách.

Không ít cặp này còn mặc nguyên đồng phục học sinh THPT. Tự do hơn khi vài đôi trong số đó nằm lăn ra trên bãi cỏ và thật sự chỉ dừng lại khi những người chăm sóc vườn ra tưới cây.

“Ngày càng nhiều bạn trẻ Trung Quốc coi chuyện tình dục giữa đường phố là bình thường và cho phép mình làm chuyện đó”-  Anh Lương, một sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp của Học viện Giao lưu Thanh niên Quốc tế Quảng Tây cho biết.

Tuy nhiên, theo anh Lương, những cảnh yêu đương mùi mẫn kiểu trên ở Quảng Tây vẫn chưa ăn thua với những cảnh nóng và sốc thật sự ở nhiều TP khác tại Trung Quốc. “Một số ít bạn trẻ đang coi chiến tích của mình là có thể âu yếm bạn gái trước mặt người khác hay nơi công cộng” – Anh Lương nói.

Mới đây, các cư dân mạng Trung Quốc xôn xao và ném hàng triệu bình luận lên mạng khi xem một clip nóng bỏng của đôi bạn trẻ ngay chốn đông người ngay giữa sân vận động và cạnh một chợ ở ngoại ô Thẩm Quyến trước cặp mắt hàng trăm người qua lại.

Phụ huynh: choáng!

Clip trên được đưa lên trang Live Video sau đó bị gỡ bỏ. Tuy nhiên, mạng Pic Poc của Trung Quốc đã lưu, đưa lại hình ảnh phụ họa cho một bài viết và gây sốc trong dư luận, nhất là các bậc phụ huynh. Nội dung bài viết có nhiều cụm từ như “báo động khẩn về tình dục tuổi teen”, “tình dục của giới trẻ giờ chỉ là chuyện nhỏ”.

 Đến như tôi (SN 1982 - PV) cũng không hiểu chuyện gì đang diễn ra trong quan niệm và đời sống tình dục của các bạn trẻ Trung Quốc hiện nay.

Tôn Văn Quế, giảng viên Học viện Giao lưu Thanh niên Quốc tế Quảng Tây .

“Chuyện tình dục của giới trẻ hiện nay là điều không thể tưởng tượng được với thế hệ chúng tôi. Sự thái quá trong chuyện này làm cho nền văn hóa Trung Hoa vốn tế nhị và kín đáo trở nên xa lạ trên chính đất nước này” - Bà Mạc Hà, người Thượng Hải, 58 tuổi nói.

Bà Hà cho biết, may mà con trai bà, 28 tuổi, vẫn còn trẻ và đang hẹn hò cũng chưa có kiểu phô diễn tình yêu trước mặt đông người như thế.

Nhiều chuyên gia tình dục Trung Quốc nghiên cứu về tình dục của giới trẻ Trung Quốc hiện nay khẳng định, nguyên nhân chính của tâm lý giới trẻ coi “tình dục là chuyện nhỏ” là do sự ảnh hưởng từ bên ngoài theo con đường Internet.

Theo một nghiên cứu mới đây của bác sĩ Trương Chính Đông, người phụ trách đường dây nóng tư vấn cho teen về tình dục của TP Thượng Hải, một nửa số thiếu nữ có thai do làm quen và gặp gỡ trên mạng.

Trong 20.000 bạn trẻ được bác sĩ Trương tư vấn có tới 79 phần trăm học sinh và sinh viên tìm hiểu sex trên mạng và tìm cách thực hành khi chưa đủ hiểu biết về nó.

“Trong khi đó, sự quan tâm của bố mẹ và trường học đối với con em mình và học sinh mình chưa đủ để làm cho giới trẻ đủ hiểu biết về tình dục. Nhiều phụ huynh choáng váng với cảnh con gái đưa bạn trai về nhà và làm chuyện đó khi mới 16 tuổi".

"Họ cũng không thể hiểu nổi con mình tại sao làm thế. Đáng ngại nhất là các bạn trẻ yêu nhau có quan hệ tình dục ít có sự định hướng đến hôn nhân”- Cô Tôn Văn Quế, giảng viên của Học viện Giao lưu Thanh niên Quốc tế Quảng Tây, băn khoăn.

Theo cô Quế, thực sự chưa thể gọi là cuộc cách mạng tình dục đang diễn ra ở Trung Quốc nhưng đã có những thay đổi lớn quan niệm về tình dục trong giới trẻ ở đất nước này. Cụm từ “đại nhảy vọt về tình dục” được truyền thông và báo chí Trung Quốc cho là đúng nhất trong tình dục giới trẻ năm năm gần đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá