Từ cuộc thi “Bước nhảy Xì-tin”:

Teen Việt: Sốt nhảy nhưng thiếu sân chơi

TP - Sau chung kết phía Nam “Bước nhảy Xì-tin” (7/10) với 51 nhóm tham gia, 4 nhóm quán quân của 4 điểm thi TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng sẽ tụ về nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM) vào 1/12 tranh chức vô địch để tụ hội ở Singapore.

Từ vài tháng nay giới teen Việt đã chung hiệu ứng với khán giả tuổi học trò của kênh Disney: lên cơn sốt vì những bài hát và vũ đạo của bộ phim High school musical 2.

Phát sóng tại Mỹ tháng 8, đầu tháng 9 tiếp tục chiếu tại các nước châu Á (trong đó có Việt Nam) trên Disney Channel Asia, bộ phim này lập kỷ lục về lượng người xem.

Cư dân mạng tuổi teen ở Hà Nội và TP HCM thường xuyên săn lùng, truyền nhau các bài hát, thậm chí có cả video clip do các diễn viên trong phim hướng dẫn về những điệu nhảy vô cùng hấp dẫn.

Cuộc thi Bước nhảy Xì-tin mới tổ chức vòng chung kết khu vực phía Nam tối 7/10 tại sân vận động Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) đã thu hút số người tham gia kỷ lục: 51 nhóm.

Khả năng bắt chước và sáng tạo của các bạn trẻ vô cùng nhanh nhạy. Xem cách dàn dựng, kỹ thuật của nhiều nhóm có thể thấy chẳng hề thua kém những gì nhiều người đang ngưỡng mộ trên High school musical 2.

Vẫn là các giai điệu mà thanh thiếu niên hiện yêu thích như Trance, House, Techno, Dance, Hip Hop, R&B… nhưng khâu ý tưởng dàn dựng để nhảy của các nhóm đã bài bản, lớp lang hơn. Một thành viên The Bear còn quấn khăn rằn, diện quần lụa đen, ve vảy quạt mo và thực hiện những độc tác ke tay, xoay đầu rất điệu nghệ.

Hình ảnh Những tên cướp thế kỷ, cuộc truy đuổi của sói và thỏ kiểu Hãy đợi đấy, hình ảnh những em bé bán vé số, bán báo vẫn khát khao vươn tới nghệ thuật… cũng được các nhóm đóng góp ý tưởng, xây dựng thành bài nhảy mang thông điệp chứ không đơn thuần chỉ là nhảy.

Một lần xem nhóm nhảy của Hàn Quốc thực hiện vũ đạo trên nền nhạc hòa tấu, một thành viên của nhóm X-Men (TP HCM) đã cùng các bạn thực hiện bài nhảy hiện đại bằng nhạc cổ điển tại cuộc thi Bước nhảy Xì-tin rất ấn tượng: nhảy break dance, hip hop trên nền nhạc Hồ Thiên Nga!

Nhóm này còn tuyên bố sắp tới sẽ thử kiểu nhảy này trên nền nhạc dân tộc khiến người dẫn chương trình băn khoăn “Không hiểu họ nhảy theo tiếng đàn bầu sẽ thế nào nhỉ?!”.

Nhóm thắng giải trong đêm 1/12 sẽ có cơ hội hòa nhập vũ điệu cùng các nhóm nhảy ngoại quốc trong cuộc tụ hội ở Singapore. Tiếc là những cuộc thi này hiện chưa nhiều và chưa thường xuyên ngay ở cả thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Hơn nữa,  cần tạo sân chơi tách riêng cho các nhóm nhảy chuyên nghiệp và các nhóm nghiệp dư thi thố để khuyến khích yếu tố mới lạ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá