Tên ca sĩ của tuổi teen được... đặt cho đường phố Hà Nội?

TP - Cầm tấm giấy mời do Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự một cuộc thi tại trường TH Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội (viết nguyên văn) tôi không khỏi băn khoăn: “Trường TH là trường gì nhỉ, nó ở đâu?”.

Câu hỏi lập tức được xua tan cho những người chưa một lần đến trường TH Thái Thịnh khi lật mặt đằng sau, đây rồi sơ đồ chỉ dẫn...

Tuyến phố Khâm Thiên, Tôn Đức Thắng, phố Chùa Bộc, Thái Hà... dường như tứ phía, mọi ngả đường đều dẫn về nơi có trường TH Thái Thịnh. Nhưng một con đường lạ hoắc xuất hiện trên sơ đồ chỉ dẫn khiến người xem phải dụi mắt tới vài lượt xem mình có bị nhầm hay không: Đường Lương Bằng Quang - Tây Sơn!

Rõ ràng, ở quận Đống Đa (Hà Nội) này chỉ có tuyến đường thẳng duy nhất xuyên giữa quận là Tôn Đức Thắng - Nguyễn Lương Bằng – Tây Sơn chứ làm gì có nhân vật Lương Bằng Quang nào! Có thật tuyến đường đã đổi tên?

Nhấc máy hỏi đường dây 1080, yên tâm là đường vẫn mang tên cụ Nguyễn Lương Bằng, cố Phó Chủ tịch nước - Người nhiều đóng góp vào sự nghiệp chống Mỹ và xây dựng Chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta.

Thực tế, cái tên Lương Bằng Quang là tên một nhạc sĩ, ca sĩ mới nổi danh gần đây đối với tuổi teen nhờ vài bài hiphop vui nhộn. Người vẽ cái sơ đồ trong cái giấy mời của thành Đoàn Hà Nội là fan của ca sĩ này chăng nên đưa tên anh ta vào một tuyến phố? Nhưng lãnh đạo ký giấy mời đã thiếu trách nhiệm!?

Chưa hết ngỡ ngàng, vì cùng cảnh một số đại biểu khách mời chưa một lần đến trường TH Thái Thịnh nên cái ngày diễn ra sự kiện 31/10 mới đây lại là một kỷ niệm không thể nào quên!

Ngõ 4 phố Thái Thịnh, trường TH Thái Thịnh đóng khung thật to phía bên tay phải nếu đi từ đường Tây Sơn theo chỉ dẫn. Yên tâm, ngõ 4 chắc chắn ở phía đầu đường, phía bên tay phải rồi. Tôi ung dung đi tìm. Lạ thay, đi hết cả con đường đang nhầy nhụa vì mưa, vòng đi vòng lại đến 2, 3 lượt phía đầu đường cũng chỉ nhìn thấy cái ngõ nhỏ đầu tiên ghi tới số 12!

Hỏi một bác xe ôm, một chị bán hàng cạnh đó về ngõ 4, họ đều lắc đầu, không biết ngõ đó ở đâu! Hỏi về tên trường, họ chỉ ngay: Đi về phía cuối đường, trường nằm ở phía bên tay trái (khác hẳn so với sơ đồ). Lại lặn lội, ngơ ngác tìm tiếp.

Trường THCS Thái Thịnh đây rồi, nhưng bác bảo vệ trường này bảo sự kiện ấy tổ chức bên trường tiểu học nằm trên đường có sông Tô Lịch chảy qua cơ! Quay ngược trở lại rẽ về phía bờ sông, té ra, trường TH Thái Thịnh nằm ở ngõ Thái Thịnh II!

Ôi chao, chẳng phải một mình tôi “lỡ làng” mà ối người cùng cảnh “tin tưởng tuyệt đối” vào cái sơ đồ chỉ đường, một sự chuẩn bị chu đáo của Thành Đoàn Hà Nội mà đến muộn 30 phút. Không may (hay là may?) sự kiện đáng lẽ tổ chức ngoài sân trường thì phải hoãn lại vì trời mưa.

Đường phố, số nhà Hà Nội vốn lộn xộn, nay lại thêm cái sự hướng dẫn liên tiếp vài lần sai, chỉ khốn khổ cho những khách mời muốn gửi gắm niềm tin vào “sự chuẩn bị chu đáo” của đơn vị tổ chức. Trời vẫn mưa. Mấy vị khách vỗ vai động viên nhau khi ra về: “Thôi, coi như một chuyến “du lịch” đường Thái Thịnh!”.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá