Tết ấm chờ đón sinh viên, công nhân

TP - Năm nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên (HSSV) TPHCM tổ chức chương trình “Tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết”.

Tết ấm chờ đón sinh viên, công nhân

> Tết ấm và an toàn cho thanh thiếu niên
> Hoa hậu Ngọc Hân: Mang ấm áp đến với trẻ em miền núi

3.000 vé xe miễn phí, tổng trị giá 1 tỷ đồng dự kiến những chuyến xe đầu tiên sẽ chạy ra các tỉnh miền Trung, miền Bắc vào ngày 2-2 (ngày 22-12 âm lịch).

Bên cạnh đó, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM cũng sẽ tặng 2.500 vé, và bán 1.000 vé xe giảm giá cho thanh niên công nhân về quê ăn Tết.

Đối với những SV ở lại thành phố kiếm việc làm thêm, Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TPHCM triển khai chương trình “Việc làm Tết cho SV”.

Theo anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HS-SV, hiện có hơn 4.500 đầu việc từ 400 doanh nghiệp dành cho SV, kéo dài từ nay đến 20-2.

Ngày 24 Tết, ngày hội “Họp mặt SV xa nhà vui tết” cũng sẽ được Trung tâm tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, với các hoạt động giao lưu họp mặt những sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê, phải đón Tết tại thành phố.

Dự kiến 1.000 phần quà cho SV với tổng trị giá 300 triệu đồng sẽ được trao trong ngày họp mặt cuối năm. Cũng trong ngày 24 Tết, Thành Đoàn - Hội Sinh viên thành phố sẽ đi chúc Tết, động viên và tặng quà những sinh viên không về quê đón Tết đang ở tại 10 KTX trong thành phố.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá