Tết đi... phượt

Với một số bạn trẻ, Tết không phải là dịp để nghỉ ngơi mà là bắt đầu những chuyến đi khám phá những miền đất mới, thỏa niềm đam mê.

Hăm hở khám phá mọi miền Tổ quốc...- Ảnh: blog của Trung - rock_n_classic

Trên blog của mình, bạn Trung (nickname là Trung - rock_n_classic) đã lên kế hoạch chinh phục Fansipan đón chào Tết Kỷ Sửu 2009.

Hiện nay, đã có 9 thành viên chính thức tham gia kế hoạch này với Trung.

Lịch trình chuyến đi như sau: Ngày mùng 3 Tết - cả nhóm đi tàu từ Hà Nội ra Lào Cai. Ngày mùng 4: Lào Cai - Fansipan (nghỉ ở độ cao 2.200m); Ngày mùng 5: 2.200m – đỉnh Fansipan - 2.200m (hạ trại). Ngày mùng 6: 2.200m - Sín Chải - Sapa - Hà Nội. Ngày mùng 7: tầm 5 giờ 30 sáng về đến Hà Nội làm một bát bún nghi ngút khói!

Trước chuyến đi, Trung chu đáo nhắc nhở những thành viên khác  năng tập luyện, chạy bộ, chuẩn bị những vật dụng cần thiết... “Không lên đến đỉnh, quyết tâm không về” là một trong những slogan của nhóm.

Trung bộc bạch trên blog của mình: “Tớ không thích viết về những gì đã làm được trong năm ngoái mà tớ nhìn về năm tới và đặt những cục gạch. Cũng bởi, nếu được làm lại tớ sẽ làm những gì tớ đã làm”.

Và, “cục gạch” đầu tiên Trung quyết tâm thực hiện là “Leo Fansipan”. Những “cục gạch” tiếp theo của chàng trai này là: Đi nốt 4 tỉnh còn lại của phía Bắc; Chinh phục nốt 2 cực đông và tây của Tổ quốc; Đạt ít nhất 6.5 IELTS; Sống cùng với những người dân tộc 1 tuần...

Hai trong một

Từ ngày mùng 6 Tết, “bộ ba” gồm: Mỹ (sinh viên trường ĐH Ngoại thương TP.HCM), Mai (Vietsovpetro) và một bạn có nickname là Mita (khoa Quan hệ quốc tế, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) sẽ du xuân ở Campuchia, Thái Lan, Lào.

Mita cho biết, nhân chuyến đi này, các bạn vừa được tham quan những danh lam thắng cảnh ở nước bạn, vừa gặp gỡ những cựu thành viên chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP). Vì sao có cái lý do thứ hai “không đụng hàng” thế nhỉ? Hóa ra, cả ba bạn trẻ này đều là những thành viên SSEAYP năm 2008 vừa qua! Cả ba hiện đang hồi hộp và hăm hở cho hành trình dự định kéo dài nửa tháng này.

Lê Hoàng Minh, sinh viên năm thứ tư khoa Điện - Điện tử, Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa TP.HCM hiện đã lên kế hoạch sẵn sàng cho chuyến du xuân khám phá đất nước Campuchia từ ngày 3.2 (mùng 8 Tết) đến ngày 7/2.

Minh cho hay, đây là lần đầu tiên một số anh em cán bộ Đoàn trong trường “ráp” lại đi tour ngay trong dịp Tết và lại là tour nước ngoài! Cả nhóm có 10 người (trong đó có 3 bạn nữ) sẽ đi du lịch theo kiểu “ta ba lô” nhằm đảm bảo tính tiết kiệm.

Điểm khám phá của đoàn là Angkor Wat, Phnom Penh, Siêm Riệp... “Tinh thần của toàn nhóm là tiết kiệm và chơi hết mình. Tụi mình không ngại những thử thách mạo hiểm vì ít nhiều đã có sự chuẩn bị“ – Minh hào hứng bày tỏ.

Theo Như Lịch
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá