Tết Dương lịch 2016: Người trẻ đi đâu, chơi gì?

TPO - Tại Hà Nội, các bạn trẻ có thể tham gia 5 lễ hội đếm ngược được tổ chức ở 5 địa điểm ngay giữa trung tâm thành phố. Trong khi đó, các bạn trẻ TP. HCM có thể rủ nhau đi xem bắn pháo hoa hoành tráng tại Công viên Văn hóa Đầm Sen và tại đầu đường hầm sông Sài Gòn.

Trong đêm 31/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra ít nhất 5 lễ hội đếm ngược tại khu vực trung tâm thành phố.
Trong đêm 31/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra ít nhất 5 lễ hội đếm ngược tại khu vực trung tâm thành phố.

Tại Hà Nội:

Khác với những năm trước, trong dịp Tết Dương lịch năm nay, tại Hà Nội có tới ít nhất 5 lễ hội đếm ngược hoành tráng để giới trẻ Hà thành lựa chọn.

Đếm ngược tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Đây là hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức. Lễ hội đếm ngược diễn ra vào vào 20h ngày 31/12 cho đến sau 0h ngày 1/1/2016. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như Mỹ Tâm, Uyên Linh, Kimese… và các nghệ sĩ DJ quốc tế.

Đếm ngược tại Quảng trường Cách mạng Tháng 8

Chương trình diễn ra từ 20h 31/12 đến 0h15 phút ngày 1/1/2016 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (trước Nhà hát Lớn Hà Nội) với sự góp mặt của các nghệ sĩ thuộc Nhà hát nghệ thuật đương đại cùng các đơn vị nghệ thuật khác và các nghệ sĩ DJ.

Đếm ngược tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Chương trình diễn ra từ 21h ngày 31/12 đến 0h30 phút ngày 1/1/2016, với sự tham gia của những ca sĩ trẻ như ca sĩ Khánh Linh, ban nhạc Ngũ Cung, Tạ Quang Thắng, Vũ Cát Tường, DJ Tuấn Kruise, DJ Trang Moon... Đặc biệt, tại sân khấu này sẽ có sự tham gia của bộ đôi DJ Vicetone nổi tiếng hàng đầu thế giới đến từ Hà Lan.

Đếm ngược tại Công viên Thống Nhất

Chương trình diễn ra từ 21h ngày 31/12 cho đến thời khắc giao thừa. Nhiều nghệ sĩ trẻ tên tuổi sẽ góp mặt trong chương trình như: Lưu Hương Giang, Khắc Việt, Trịnh Thăng Bình, Đoàn Thuý Trang, Hạnh Sino, Yến Lê, Min ST316…

Đếm ngược tại khu tổ hợp vui chơi số 1 phố Lương Yên

Chương trình đếm ngược tại đây không có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng mà sẽ có sự góp mặt của những nhóm nhảy đường phố, nhóm nhạc Underground cá tính và có “chất” riêng. Ngoài ra, tại đây còn có chương trình trình diễn 3D Mapping - show ánh sáng nghệ thuật đặc biệt.

Ngoài các chương trình đếm ngược, các bạn trẻ còn có thể tham gia các chương trình khác như:

Chương trình “Ký ức Hà Nội” (kéo dài từ ngày 31/12 đến ngày 4/1/2016 tại Hoàng thành Thăng Long), nơi tìm hiểu và trải nghiệm về một Hà Nội thật xưa cũ nhưng cũng thật đầy cảm xúc trong thời khắc chuyển giao của năm cũ 2015 sang năm mới 2016.

Tết Dương lịch 2016: Người trẻ đi đâu, chơi gì? - ảnh 1 Mô hình phố ông đồ được tái hiện tại chương trình "Ký ức Hà Nội"
Chương trình gồm 4 hoạt động chính: hoạt động Triển lãm và nghệ thuật sắp đặt; hoạt động trang trí mỹ thuật; các hoạt động văn hóa nghệ thuật và hoạt động tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2016.

Chương trình “Chào Năm mới 2016 - Ẩm thực - nét văn hóa của dân tộc Việt Nam” diễn ra từ ngày 1/1 – 3/1/2016 tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam với các hoạt động trình diễn, giới thiệu không gian văn hóa ẩm thực, các sản vật đặc trưng vùng miền; tôn vinh nghi thức, trò chơi kéo co vừa được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại…

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Để chào mừng năm mới 2016, TP Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa 15 phút từ 00h – 00h15 ngày 1/1/2016, tại 2 địa điểm: khu vực xung quanh Công viên Văn hóa Đầm Sen (pháo hoa tầm thấp) và đầu đường hầm sông Sài Gòn – hầm Thủ Thiêm (pháo hoa tầm cao).

Tết Dương lịch 2016: Người trẻ đi đâu, chơi gì? - ảnh 2 Tại TP Hồ Chí Minh năm nay sẽ có 2 điểm bắn pháo hoa chào năm mới. Ảnh: Báo Giao thông
Ngoài ra, giới trẻ Sài thành cũng có thể tham gia lễ hội đếm ngược được tổ chức tại khu vực hồ Bán Nguyệt (quận 7), với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, DJ nổi tiếng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá