Thả 2000 hoa đăng tưởng niệm nạn nhân TNGT

TPO - 2000 hoa đăng thắp sáng sông Hàn như những nén tâm hương của tuổi trẻ Đà Nẵng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT).

Mỗi ngọn hoa đăng như một nén tâm hương tưởng nhớ những người đã khuất. Ảnh: Giang Thanh
Mỗi ngọn hoa đăng như một nén tâm hương tưởng nhớ những người đã khuất. Ảnh: Giang Thanh

Ngày 19/11, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ tưởng niệm và thả hoa đăng nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017.

Khoảng 2000 hoa đăng đã được các đoàn viên thanh niên thả trôi trên dòng  sông Hàn để tưởng niệm những người đã mất vì TNGT.

Dù thời tiết mưa lạnh, nhưng hàng chục đoàn viên thanh niên vẫn có mặt từ rất sớm và nhiệt tình tham gia buổi lễ.

Nguyễn Thị Nga (ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng) chia sẻ: “Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm tưởng nhớ những người đã mất, đồng thời, cũng tuyên truyền để người dân hiểu và ý thức hơn khi tham gia giao thông”.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn, đây là hoạt động thường niên của Thành đoàn Đà Nẵng nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.

“Hoạt động nhằm tưởng niệm những người đã mất, đồng thời, tuyên truyền, giáo dục các thế hệ ĐVTN hậu quả của việc vi phạm luật ATGT, qua đó cũng tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành luật giao thông”, anh Dũng nói thêm.

Được biết, trong nhiệm kì vừa qua, Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông, đồng thời, tuyên truyền cho người dân nắm rõ luật ATGT.

“Thành đoàn đã tổ chức nhiều hội nghị tập huấn về ATGT, các hội thi lái xe an toàn, tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”, nhiều buổi đạp xe diễu hành tuyên truyền các thông điệp về ATGT, treo các khẩu hiệu về ATGT với nội dung thú vị, dễ nhớ tại các tuyến đường...”, anh Nguyễn Tiến Lâm, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Đà Nẵng chia sẻ.

“Trong nhiệm kì tới, Thành đoàn sẽ phối hợp với cấc đơn vị, ban, ngành có liên quan để tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về ATGT cho đoàn viên thanh niên nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng”, anh Nguyễn Mạnh Dũng cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng