Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

TPO - Hàng trăm ngọn nến thắp lửa và bông hoa đã được đông đảo đoàn viên thanh niên Thái Nguyên đặt lên các phần mộ anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Lim để tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2017).

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 1

Tối 25/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Lim (TP Thái Nguyên) Tỉnh Đoàn Thái Nguyên chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 2

Các đại biểu, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, đặt hoa và thắp nến tại 822 phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ Dốc Lim - nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn. 

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 3

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ là một trong những hoạt động "uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ Thái nguyên, cùng với các công trình, phần việc ý nghĩa như: xây dựng, chăm sóc, làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ; nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ con em thương binh liệt sỹ, cựu TNXP neo đơn có hoàn cảnh khó khăn...

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 4

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên; các đại biểu khách mời đã đặt hoa, dâng hương lên các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang Dốc Lim tối 25/7.

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 5

Trước lễ thắp nến tri ân đã diễn ra lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 6

“Chương trình lễ cầu siêu, thắp nến và nghệ thuật tri ân hôm nay như một lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của người trẻ biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng” – Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên Lê Văn Linh nói.

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 7

Tới dự chương trình có thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong; cùng đông đảo đoàn viên thanh niên.

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 8

 

Tại chương trình, nhiều suất quà được gửi tặng tới thương bệnh binh, cựu TNXP, thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách. Báo Tiền Phong phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) trao tặng 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Quân đội MBBank trao tặng 90 suất quà trị giá 45 triệu đồng. (Trong ảnh, ông Dương Xuân Khương - Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Thái Nguyên trao quà qua tỉnh Đoàn Thái Nguyên) . 

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 9

 Tỉnh Thái Nguyên trao tặng 70 suất quà. Trong ảnh: Ông Nhữ Văn Tâm – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ, cựu TNXP

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 10

Bên cạnh các hoạt động lễ tri ân, chương trình còn có phần văn nghệ với nhiều tiết mục xúc động do các các sỹ, diễn viên Đoàn văn nghệ Quân khu I biểu diễn.

Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 11
Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 12
Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 13
Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 14
Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 15
Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 16
Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 17
Thái Nguyên Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 18

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá