Thắm màu xanh tình nguyện

TP - Trước những thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Thắm màu xanh tình nguyện

Thắm màu xanh tình nguyện - ảnh 1 Đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tặng quà cho nhân dân vùng lũ lụt. Ảnh: M.T.

Với phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện làm đường, sửa sang nhà cửa cho người dân trong những dịp cuối tuần trở thành hình ảnh quen thuộc trên khắp các thôn xóm. Tuổi trẻ Hà Tĩnh bám sát Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp” của tỉnh, tổ chức Đoàn các cấp đã tập trung hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế thanh niên, chú trọng các mô hình có quy mô lớn, sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm chủ lực; tích cực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn, đô thị.

Trong 5 năm qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng hơn 600 mô hình kinh tế thanh niên có quy mô đầu tư trên 200 triệu đồng, hơn 1.500 mô hình quy mô vừa và nhỏ; tham gia chỉnh trang 1.900 vườn hộ; xây dựng hàng trăm khu dân cư kiểu mẫu, 1.500 đường điện thắp sáng làng quê (trị giá hơn 8,5 tỷ đồng). Duy trì và nhân rộng phong trào “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” vào thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã đỡ đầu các xã Việt Xuyên (huyện Thạch Hà), Đức Hương (huyện Vũ Quang), Thượng Lộc (huyện Can Lộc) trong xây dựng nông thôn mới bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả với tổng nguồn lực huy động hơn 3 tỷ đồng.

Những chương trình “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Xuân tình nguyện”, “Thanh niên xung kích mùa bão lũ”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”... khi được phát động ở Hà Tĩnh đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn đã huy động mọi nguồn lực với tổng trị giá gần 35 tỷ đồng kịp thời tham gia khắc phục hậu quả các cơn lũ lớn năm 2013, 2016 và cơn bão số 10 năm 2017, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Với tinh thần đoàn kết, xung kích, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Với các kết quả đạt được, Đoàn thanh niên tỉnh Hà Tĩnh đã được T.Ư Đoàn đánh giá là một trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, giai đoạn 2011 - 2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá