Thắm tình quân dân bên cột mốc

TPO - Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội vừa có cuộc giao lưu đáng nhớ với cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng và nhân nhân trên địa bàn hai xã Trịnh Tường và Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Giám đốc Cung văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội tặng máy tính cho đồn Biên phòng Trịnh Tường
Giám đốc Cung văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội tặng máy tính cho đồn Biên phòng Trịnh Tường

Hướng tới kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2016), 85 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, trong 2 ngày 19, 20/02/2016, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (Cung VHTTTN) đã có cuộc giao lưu đáng nhớ với cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng và nhân nhân trên địa bàn hai xã Trịnh Tường và Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đêm Giao lưu văn nghệ “Nghĩa tình biên giới” với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cán bộ, hội viên Cung VHTTTN Hà Nội và chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường biểu diễn.

Cung VHTTTN  Hà Nội đã trao tặng cho đồn Biên phòng Trịnh Tường 01 bộ máy Vi tính, trao tặng 30 phần quà cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn hai xã Trịnh Tường và Cốc Mỳ, có hoàn Cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá mỗi phần quà là 500 nghìn đồng và trao tặng 10 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Thắm tình quân dân bên cột mốc - ảnh 1 Đại diện Cung văn hóa thể thao và đồn Biên phòng tặng học bổng cho các em học sinh nghòe vượt khó
Đến thăm cột mốc 92 “Nơi con sông Hồng chảy về đất Việt” cán bộ Biên phòng đã giới thiệu về đường biên giới, cột mốc biên giới. Đa số các cán bộ và thanh, thiếu niên của Cung VHTTTN  Hà Nội đều lần đầu tiên được lên thăm cột mốc biên giới nơi đầu nguồn Sông Hồng, được tận mắt chứng kiến nơi con suối Lũng Pô giao nhau với con Sông Hồng đỏ nặng phù sa. Đây là những đợt trải nghiệm vô cùng bổ ích và khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước cho các thanh, thiếu niên Thủ đô và của Cung VHTTTN Hà Nội.

Cung  VHTTTN  Hà Nội và đồn Biên phòng 263 xã Trịnh Tường là hai đơn vị kết nghĩa. Trong những năm qua hai đơn vị đã duy trì tốt mối quan hệ giữa hậu phương với biên giới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá