Thần đồng chính trị 14 tuổi

TP - Năm 13 tuổi, J.Krohn đã viết một bản chuyên luận chính trị. Vào tháng trước, J.Krohn đã được mời tham dự một cuộc hội nghị quan trọng của Đảng Cộng hòa và đã có một bài phát biểu quan trọng trên diễn đàn hội nghị.

"Thần đồng chính trị" Mỹ đang diễn thuyết
Bài diễn thuyết của "Thần đồng chính trị" này được đưa lên Youtube đã gây chấn động cả nước Mỹ.

Theo báo "The Guardian" của Anh số ra ngày 14/3, chú bé 14 tuổi J.Krohn hiện được nhiều người Mỹ coi là "Ngôi sao tương lai của Đảng Cộng hòa" bởi từ nhỏ chú đã đặc biệt hứng thú với chính trị. 

Mùa hè năm ngoái, khi các bạn cùng lứa đang mải mê vui chơi, xả hơi sau những tháng ngày học tập vất vả, thì J.Krohn lại dành toàn bộ kỳ nghỉ cho việc hoàn thành bản chuyên luận chính trị đầu tiên của mình mang tên "Định nghĩa về chủ nghĩa bảo thủ".

Tác phẩm dày tới 86 trang này đã khiến J.Krohn  trở thành khách mời của Đại hội hành động chính trị của phái bảo thủ trong Đảng Cộng hòa họp thường niên mỗi năm một lần được tổ chức vào tháng trước tại thủ đô Washington.

Trước cử tọa là các bậc cha chú, J.Krohn đã phấn khích trình bày rất hùng hồn bài thuyết giảng của mình.

Ngữ khí của J.Krohn chẳng hề giống một chú bé 14 tuổi, mà giống như một bậc nguyên lão dày dạn chính trường. Trong bộ vét màu xám với cà vạt hoa, J.Krohn kết thúc bài diễn thuyết với lời kêu gọi mạnh mẽ: "Tôi muốn tất cả người Mỹ đều biết rằng: chủ nghĩa bảo thủ không phải là cảm giác hay hình thái ý thức lãng mạn. Đó là hình thái ý thức bảo vệ công dân và quyền lợi của công dân!".

Nhiều người Mỹ đã tỏ ra kinh ngạc trước hình ảnh J.Krohn cùng những kiến giải về chính trị của chú. Nhiều người bày tỏ khâm phục, mong được gặp mặt và ôm hôn chú. 

Bài diễn thuyết đã nhanh chóng khiến J.Krohn  trở thành một danh nhân của nước Mỹ. Các hãng truyền thông lớn như CNN, Fox News, "The New York Times"… đều đua nhau đưa tin, phỏng vấn J.Krohn.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi, J.Krohn  cũng nhận được những lời chê bai, phê phán một số người gọi J.Krohn là "Đứa bé đáng ghét". Gia đình chú thậm chí còn nhận được những bưu phẩm bày tỏ thái độ kỳ thị, căm ghét.

Một số người giễu cợt: Đảng Cộng hòa đã bộc lộ sự tuyệt vọng đến mức gửi gắm hy vọng của mình vào một chú bé 14 tuổi còn chưa đến tuổi đi bầu và J.Krohn đã khiến cho cựu ứng cử viên phó Tổng thống - bà Percy trở thành một "bà già chính khách".

Thu Hoa
Theo QQ.com, 15/3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá