Thần tượng không phải bà Rice mà là Victoria Beckham

TP - Các cô gái trẻ trung, hiện đại của đất nước Anh ngày nay sống với mơ tưởng về các cầu thủ bóng đá đẹp trai và tài hoa, còn tiền bạc đối với họ như "gió vào nhà trống" bởi thói tiêu pha không tiếc tay của mình.

Và chính hình ảnh những cô vợ điệu đà của các cầu thủ đội tuyển Anh, những cô nàng có thói tiêu tiền 80 nghìn euro/giờ, là một trong những tác động mạnh nhất vào lối sống của giới trẻ hiện nay nơi xứ sở sương mù này.

Theo kết quả cuộc khảo sát mới tiến hành cách đây không lâu trên 2.000 cô gái trẻ cho thấy, phần lớn trong số họ luôn luôn sở hữu những món nợ, và tới 40% sẽ giải quyết khó khăn này bằng cách... hỏi xin tiền các bậc phụ huynh.

Những số liệu ghi nhận qua cuộc điều tra cũng chỉ ra một phong cách sống mới của lớp trẻ thế kỷ 21 là "sống giàu và chết nghèo".

Trong một nghiên cứu khác, do tạp chí More thực hiện, thì cứ 8 trên 10 phụ nữ ở độ tuổi từ 21 đến 25 thừa nhận họ thường xuyên tiêu pha, sắm sửa vượt quá khả năng chi trả cho phép.

Và thần tượng của họ chẳng phải là nữ Ngoại trưởng Mỹ đầy quyền năng Condoleezza Rice mà lại là cô vợ đỏng đảnh nhưng sành điệu của cựu đội trưởng đội tuyển Anh, Victoria Beckham.

Tổng biên tập tờ More nói: "Victoria Beckham - một kiểu mẫu của người phụ nữ hiện đại. Cô ta có tất cả những gì đáng mơ ước: một người chồng tài hoa, có vị thế, một cuộc sống nhung lụa với những chuyến du lịch nước ngoài cùng gia đình. Khi nhìn vào cô ta, tất cả mọi phụ nữ đều không thể không nghĩ: "Nếu cô ta muốn điều gì, cô ta chỉ cần giơ tay và lấy. Mọi cái đều là có thể đối với Victoria Beckham!".

Cũng theo tờ tạp chí trên, thì xu hướng "sống giàu và chết nghèo", ham mua sắm của các cô gái trẻ ngày nay có nguyên nhân từ... giá nhà đất quá cao, so với mức lương mà đa phần họ nhận được. 

Bởi nếu có dành dụm, tiết kiệm, thì cho dù đến hết đời, các cô gái cũng không thể nào có cơ hội được sở hữu riêng cho mình một ngôi nhà, hay thậm chí một căn phòng. Và vì thế, họ đã tự cho phép bản thân hưởng thụ những năm tháng tươi trẻ cùng với thói chi tiêu xả láng, sống một cuộc sống chỉ biết đến ngày hôm nay!

Tham gia cuộc điều tra này là các cô gái trong độ tuổi 20. Được biết, 56% trong số họ hiện đang đi làm với công việc ổn định; 16% chỉ làm nửa ngày là 28% còn lại đang đi học. Mức thu nhập bình quân, nếu đi làm cả ngày, là 18100 bảng/năm.

Cuộc điều tra còn cho thấy, mặc dù các cô gái tôn sùng hàng hóa và đam mê mua sắm, nhưng đối với họ, tình yêu vẫn luôn là lựa chọn trước hết. Tới 63% người được hỏi đã không ngần ngại đánh giá tình yêu cao hơn tiền bạc.

Một điều nữa khá thú vị là, cho dù ngày nay phụ nữ có học vấn cao hơn, tham gia vào các hoạt động xã hội nhiều hơn, nhưng vẫn có tới 90% đã trả lời rằng, họ chẳng quan tâm tới chính trị; Và 60% vẫn tin vào đức Chúa trời cùng những lời tiên tri.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá