Tháng ba rạo rực các khu công nghiệp

TP - Chương trình giao lưu - biểu diễn (tình nguyện miễn phí) vòng quanh các khu công nghiệp của Hội LHTN TP Hà Nội và Hội nghệ sỹ trẻ trong Tháng Thanh niên 2007 được đông đảo công nhân trẻ đón nhận.

Đội văn nghệ của công nhân trẻ phân xưởng lắp ráp
Còn cách giờ khai mạc đến cả tiếng đồng hồ nhưng khuôn viên trước cổng Cty  YAMAHA MOTOR Việt Nam (tại xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) đã chật như nêm bởi hàng ngàn công nhân trẻ.

Lê Thị Huyền-công nhân phân xưởng lắp ráp đang tất bật chuẩn bị biểu diễn cho biết, mặc dù chỉ mới có 2 buổi tập nhưng Huyền và nhóm văn nghệ đã sẵn sàng cho 4-5 tiết mục khác nhau gồm cả đơn ca, tốp ca và múa.

Huyền tự nhận là hát chưa hay, múa chưa khéo nhưng nghe tin có chương trình giao lưu là hăng hái  tham gia ngay.

“Ngoài giờ làm việc, mình mong muốn được thường xuyên giao lưu với các bạn trẻ tại các phân xưởng và rộng hơn là với thanh niên địa phương và các doanh nghiệp khác”-Huyền tâm sự.

Ngay trong chương trình giao lưu tối 18/3 vừa qua, Huyền và 9 công nhân trẻ đã tạo ấn tượng tốt khi biểu diễn khá tự tin tiết mục múa Vũ khúc đêm trăng và ca khúc Khát vọng tuổi trẻ.

25 ca sỹ, nghệ sỹ trẻ tham gia chương trình giao lưu đã không phụ lòng mong chờ của cả ngàn công nhân trẻ. Nghệ sỹ Thanh Ngoan - Chủ tịch Hội nghệ sỹ trẻ Hà Nội nói: “Biểu diễn phục vụ công nhân miễn phí, cả nhóm làm việc bằng tinh thần tình nguyện hào hứng, các nghệ sỹ trẻ đều rất hăng hái khi tham gia biểu diễn và giao lưu với công nhân trẻ”.

Chương trình giao lưu được dàn dựng khá trẻ trung và ấn tượng, gồm cả nhảy Hip hop của nhóm Newwave - Giải Vàng liên hoan Hip hop toàn quốc năm 2006; những ca khúc cách mạng của Huy Du; nhạc trẻ do Khánh Huyền, Minh Anh, Minh Ánh, Thanh Ngoan...biểu diễn; hài kịch của Xuân Bắc - Tự Long; ảo thuật do Huỳnh Phước thể hiện...

Minh Anh - Minh Ánh hát cùng công nhân
Cũng theo nghệ sỹ Thanh Ngoan, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm nay, vào tối ngày 2/4 tới đây, các nghệ sỹ trẻ Hà Nội sẽ tiếp tục biểu diễn tình nguyện và giao lưu với công nhân trẻ tại khu công nghiệp Sài Đồng (Hà Nội) với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Chị Bùi Thị Hương-Trưởng phòng Hành chính-Nhân sự - Cty YAMAHA cho biết, đây là lần đầu công nhân trẻ được tham gia hoạt động giao lưu thanh niên đông đảo và vui tươi như vậy.

Để tạo điều kiện cho nhiều công nhân tham gia, Cty đã điều chỉnh lại lịch sản xuất và thông báo chương trình giao lưu - văn nghệ đến từng phân xưởng.

Hiện, Cty đang xúc tiến việc thành lập tổ chức Đoàn - Hội nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho công nhân trẻ từ đó góp phần vào sự sáng tạo và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Anh Nguyễn Văn Phong - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, sắp tới bên cạnh hoạt động giao lưu văn nghệ với công nhân trẻ, Thành đoàn sẽ tổ chức tư vấn về Luật lao động, về sức khoẻ, an toàn lao động cho công nhân.

Ngay trong Tháng Thanh niên, Thường trực Thành Đoàn sẽ đến tiếp xúc với công nhân trẻ khu công nghiệp Bắc Thăng Long đang tạm trú tại xã Hải Bối - Đông Anh, Hà Nội để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tìm giải pháp hỗ trợ đối tượng thanh niên ngày càng đông đảo này, từ đó xúc tiến thành lập Trung tâm hỗ trợ thanh niên và tổ chức Đoàn - Hội tại các khu công nghiệp và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng