Tháng Thanh niên 2016 sáng tạo, hướng về cơ sở

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn cho biết, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, tính đến 6/3, đã có 67/67 Tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức triển khai các hoạt động và 100% Tỉnh, Thành Đoàn tổ chức lễ ra quân hoặc có hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2016.

Theo Ban Bí thư T.Ư Đoàn, với phương châm hành động “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”, Tháng Thanh niên 2016 được phân chặng gắn với chủ đề cụ thể từng tuần, tạo điều kiện để các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa, tập trung tổ chức các hoạt động cao điểm theo từng tuyến chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Để kịp thời định hướng chỉ đạo và nắm bắt tình hình thực hiện Tháng Thanh niên 2016, T.Ư Đoàn đã tổ chức giao lưu trực tuyến với các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra việc triển khai thực hiện tại các địa phương. Công tác tuyên truyền được thực hiện tốt đã tạo sự cộng hưởng và lan tỏa, nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các cấp, các ngành.

Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo ĐVTN, chủ đề “Nghề nghiệp, việc làm” trong tuần đầu tiên đã được triển khai tốt. T.Ư Đoàn tổ chức chương trình “Tiếp sức thanh niên công nhân, người lao động” tại Vĩnh Phúc. Các cấp bộ Đoàn tổ chức các sàn giao dịch việc làm; phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, Ngân hàng Chính sách xã hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn; đẩy mạnh hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT; chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân tại các doanh nghiệp.

Chủ đề “Môi trường xanh” trong tuần thứ 2 và “An sinh xã hội” trong tuần thứ 3 thu hút đông đảo ĐVTN tham gia với các nội dung chính: Trồng cây xanh, ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm; tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh-sạch-đẹp cho người dân tại địa bàn dân cư, nơi lao động, học tập; thành lập đội tình nguyện tuyên truyền bảo vệ môi trường...

Tuần cao điểm là các hoạt động kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đoàn với chủ đề “Mừng sinh nhật Đoàn”. Tiêu biểu như Ngày hội “Thanh niên khỏe”; đồng diễn “Tiến lên đoàn viên” và “Thanh niên làm theo lời Bác”; phát triển lớp đoàn viên 26/3, tổ chức “Ngày đoàn viên”; giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá