Tháng Thanh niên: Trên 2 triệu lượt ĐVTN tham gia

Hội nghị Ban Thường vụ TW Đoàn lần thứ 11 bước vào ngày làm việc thứ 2 và nghe Bí thư TW Đoàn Lê Mạnh Hùng báo cáo tổng kết Tháng Thanh niên (TTN) năm 2005.

Bản báo cáo cho biết đã có trên 2 triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên.

Để làm tốt công tác tuyên truyền, ở các tỉnh, thành Đoàn đã có 63.375 panô, áp phích, hàng nghìn băng rôn, cờ khẩu hiệu cổ động cho TTN.

Về công tác giáo dục thanh niên, với 11.110 buổi xem và trao đổi, thi thuyết trình về bộ phim “Hồ Chí Minh-chân dung một con người”, “Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông” đã thu hút gần 1,5 triệu ĐVTN tham gia đồng thời tổ chức hơn 1000 lớp học 6 bài lý luận chính trị với sự tham dự của trên 10 vạn ĐVTN.

Cũng trong tháng này, tại 37 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã có hàng ngàn suất quà trị giá 2,737 tỷ đồng được trao cho thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo, 13.197 gia đình chính     sách được giúp đỡ với 415.093 ngày công. Tổng số quà và tiền mặt        được trao cho các gia đình chính sách và hoàn cảnh khó khăn trị giá 5,395 tỷ đồng. Tuổi trẻ cả nước đã đảm nhận thực hiện 34.922 công     trình với tổng trị giá trên 103 tỷ đồng…

Phát biểu tại Hội nghị, Quyền Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn Đào Ngọc Dung biểu dương kết quả đã đạt được của thanh niên cả nước trong TTN, đặc biệt là những hoạt động có tính giáo dục TN. Các kế hoạch, chỉ tiêu triển khai đến từng chi đoàn cơ sở, sát thực tế và có hiệu quả. Nhiều địa phương đã làm quyết liệt chương trình có trọng tâm đề ra, điều đó thể hiện sự sáng tạo của cấp bộ Đoàn cơ sở. Đó là việc lựa chọn vấn đề then chốt, bức xúc của xã hội như xây nhà tình nghĩa cho cựu TNXP, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai, Thanh Hóa, triển khai phổ cập tin học cho TN ở Hải Dương…

Đồng chí Đào Ngọc Dung cho biết: “Năm nay, công tác tham mưu để TN được quan tâm, chăm lo phát triển đã đạt được kết quả. Bằng chứng là sự tham gia của cấp uỷ, chính quyền và ban ngành trong ban chỉ đạo TTN từ tỉnh xuống huyện, xã tăng lên. Họ đã có những quyết sách và hiểu hơn về công tác TN. Rõ ràng đây là lợi thế quan trọng mà TTN đã mang lại."

Tuy nhiên, đồng chí Đào Ngọc Dung cũng đã nhắc nhở một số địa phương còn thụ động, chưa phát huy sức sáng tạo trong công tác TN, chưa biết tận dụng cơ hội để đề xuất những vấn đề của TN trong tháng cao điểm này. Việc triển khai Chiến lược phát triển TN còn chậm và chưa hiệu quả (hiện nay cả nước mới có 20 tỉnh, thành ban hành Chiến lược phát triển thanh niên đến năm 2010); Sự phối hợp giữa TN với các lực lượng xã hội cần làm tốt hơn nữa…

Phát huy tinh thần xung kích của tổ chức Đoàn, đồng chí đã giao nhiệm vụ ở tất cả các cấp bộ Đoàn từ trung ương xuống địa phương có chương trình hoạt động hiệu quả, thiết thực kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá