Thành đạt có song hành với tình yêu?

TP - Thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, nhưng họ đều là những người trẻ tuổi, say nghề. Bộn bề công việc song trái tim họ vẫn có một khoảng riêng đặc biệt dành cho tình yêu. Hãy nghe họ tâm sự...

Nhà văn Đỗ Hoàng Diệu: Không “lạnh” khi yêu

Nhà văn Đỗ Hoàng Diệu
Người yêu của chị ở Mỹ. Hai người thường liên lạc với nhau thế nào?

Ngày nào chúng tôi cũng chat và liên lạc điện thoại với nhau. Nhưng tôi thích liên lạc bằng cách gửi e-mail nhất vì không... cãi nhau như khi chat cũng không tốn tiền như gọi điện (cười).

Điều gì ở anh ấy hấp dẫn chị?

Anh ấy có vẻ mạnh mẽ, gia trưởng nhưng thực ra lại rất hiền.

Chàng có khác với “người trong mộng”?

Tôi không có tiêu chuẩn gì với “một nửa” của mình cả, miễn là đừng quá chênh lệch.

Con gái theo nghiệp văn chương thường đa đoan. Anh ấy có “xui” chị bỏ cây bút?

Có lần tôi nói sẽ từ bỏ văn chương, nhưng anh ấy nhất định không cho. Anh rất yêu sở thích này của tôi.

Anh sinh năm 1962, hơn chị khá nhiều tuổi. Lựa chọn chàng “tóc ánh bạc” là giải pháp an toàn?

Tôi chưa bao giờ yêu ai bằng tuổi cả, nhưng tôi và anh ấy quen nhau cách đây 6 năm, tức là khi đó Hoàng Diệu chưa đầy 24, còn anh ấy cũng chưa đến 40, cũng khá trẻ đấy chứ?

Theo chị, nhan sắc chiếm bao nhiêu phần trăm để người phụ nữ sở hữu được trái tim đàn ông? Hoàng Diệu chấm cho mình bao nhiêu điểm?

Nhan sắc quan trọng đấy. Theo tôi thì nó chiếm 100% từ cái nhìn đầu tiên và sau đó sẽ là 50%. Còn chuyện tự chấm điểm thì... để người khác giúp sẽ tốt hơn.

Có người bảo chị dùng dáng vẻ thiên thần (mặc váy trắng, uốn tóc xoăn...) để che giấu bản năng mạnh mẽ của mình?

Có một anh nhà báo đã nhắn cho tôi một cái tin thế này: “Em là phù thủy pha tiên nữ”.

Chị từng nhận mình thuộc loại... máu lạnh, đó là chuyện văn chương. Liệu dòng máu lạnh ấy có chảy trong tình yêu không?

Tình yêu là do cảm xúc con người. Mà cảm xúc của tôi thì chắc chắn không “lạnh” rồi.

Ứng Ngọc Anh - Trưởng đại diện tại Việt Nam của Tập đoàn Hi-tek (Hoa Kỳ), GĐ Cty Phước Lộc Thọ: 29 tuổi sẽ nghĩ tới chuyện lên xe hoa

Ứng Ngọc Anh
Ngọc Anh đã tìm thấy “một nửa” của mình chưa?

“Một nửa” của tôi là người đàn ông chân thành, hiểu tôi, chia sẻ được với tôi trong nhiều vấn đề, sống có trách nhiệm.

Trong tình yêu, Ngọc Anh có phải là người lãng mạn?

Tôi thường gọi người ấy là “anh yêu”. Cách thức tỏ tình lãng mạn nhất mà tôi cảm nhận cũng giản dị thôi: người ấy dịu dàng nhìn vào mắt tôi, bàn tay nhẹ gấp những tờ giấy ăn thành hoa hồng...

Xưa nay con trai luôn ở thế đi chinh phục. Chị có dám hoán đổi vị trí?

Nếu trực cảm mách với mình rằng đó là người mình yêu và phù hợp thì hãy cố gắng để có được tình cảm của người ấy. Trong tình yêu không có rào cản con gái được làm gì và không được làm gì.

Chị từng nói: Tiền tự tìm đến với mình. Và tình yêu cũng tự tìm đến với chị?

Tôi làm việc không đơn giản là để kiếm tiền. Tiền là cụ thể hóa của hiệu quả công việc, là những gì xứng đáng với lao động của tôi.

Tình yêu chẳng thể đi tìm mà có được. Nhưng ngược lại nếu tình yêu tự tìm đến mình, chắc gì lúc nào mình cũng sẵn sàng mở lòng đón nhận?

Là người phụ nữ thành đạt chị có sợ những người đàn ông bình dị sẽ rời xa mình? Mà biết đâu trong đó lại có người mình thương?

Tôi cũng đã nghĩ tới việc nhỡ đâu người chồng của mình thua sút về mặt công việc, tài chính, giao tế... Nhưng tôi tin là phụ nữ quán xuyến tốt việc kinh doanh thì cũng sẽ đảm việc nhà.

Tôi cũng có nhiều dự định thú vị cho chuyện gia thất như: học một khóa nấu ăn trước khi cưới, đồng thời dành thời gian cho gia đình. Còn nếu người đó vẫn rời xa mình thì cũng chẳng níu kéo làm gì.

Bao giờ chị định lên xe hoa?

Năm nay 25 tuổi, tôi chưa nghĩ đến việc lập gia đình. Nhưng 29 tuổi có lẽ tôi sẽ nghĩ tới chuyện này sâu sắc hơn (cười).

Nguyễn Tử Quảng
Nguyễn Tử Quảng - Giám đốc Trung tâm An ninh mạng BKIS: Yêu là... cưới!

Tưởng anh là tay “sát gái” hóa ra lại “nhát gái” sao?

Quy luật bù trừ cả thôi, mình có nhiều niềm vui trong công việc thì sẽ ít niềm vui trong tình yêu.

Nguyên nhân nào khiến anh bị “cắt giảm may mắn” trong tình trường?

Có nhiều nguyên nhân. Quan trọng nhất là thời gian. Công việc luôn cuốn mình đi. Nếu dậy sớm hơn thường lệ cũng là vì phải đến cơ quan sớm.

Ngồi quán xá là có hẹn trao đổi với đối tác. Đi xa thì cũng vì có công chuyện... Chẳng có cơ hội nào để làm quen với “một nửa thế giới”.

Anh có thể miêu tả thế giới nội tâm của mình trong một câu ngắn gọn?

Tôi là người nhiều rung cảm. Lần đầu tiên biết quý mến một người con gái là năm lớp 5. Lên đại học cũng thích một cô. Ra trường cũng cảm mến hai người... Gặp một cô gái đẹp trên đường phố, trong quán cà phê thì luôn liếc nhìn, nhưng họ lại “đi ngược chiều”...

Là “cư dân IT”, chắc anh quan niệm về tình yêu khá hiện đại?

Tôi xác định đã yêu là cưới. Tôi đặc biệt phản đối cách yêu của nhiều người trẻ hiện nay quá chộp giật, dễ dãi. Những điều dễ dãi thường chẳng bền lâu.

 Nguyễn Vĩnh Tiến

KTS, nhà thơ Nguyễn Vĩnh Tiến: Nếu trả lời câu hỏi về Ngọc Khuê, tôi không biết mình sẽ đi về đâu

Hai ca khúc anh trình làng trong “Bài hát Việt”: “Bà tôi”, “Giọt sương bay lên” chẳng dính dáng gì đến tình yêu nam nữ. “Lãnh địa” ấy không dành cho anh?

Đối với tôi thì tình yêu luôn là một điều gì đó kỳ lạ và bí hiểm. Trong ca khúc nói về các mối tình cụ thể chưa chắc đã thấm đẫm tình yêu bằng trong những lời ca mang tính ẩn dụ.

Trong Bà tôi chẳng hạn, tôi đã viết: “Ai ví tình yêu như trò nghịch dại” và đó là chân dung những mối tình thời trẻ của những người cùng thế hệ bà tôi.

Hay trong Giọt sương bay lên chúng ta sẽ thấy một nhân vật cứ tìm cách “gạn tình tư” trong cuộc hành trình của mình nhưng đâu có dễ dàng gì...

Trong thi ca, âm nhạc, anh thích dùng hình ảnh ẩn dụ để nói về tình yêu. Trong đời thực thì sao?

Trong đời thực tôi nghĩ cũng chẳng khác mấy. Tuy nhiên nếu cứ chỉ ẩn dụ mãi mà không hành động thì có lẽ tình yêu sẽ không còn đất để đâm chồi.

Tưởng người nghệ sỹ như anh lãng đãng lắm, thế mà 27 tuổi đã vội lên xe hoa?

27 tuổi theo tôi không phải là sớm mà là quá muộn bởi tôi đã biết yêu từ lúc “cháu lên 3” cơ (cười).

Vợ anh có hay ghen? Làm thế nào để hóa giải cơn ghen  của vợ?

Cuộc sống mở ra cho chúng ta mỗi ngày một bài toán khó. Anh nào dốt toán, không thể giải được thì “ráng mà chịu”.

Tôi có những lời giải để giữ được niềm tin yêu của vợ cho đến bây giờ vì tôi là dân chuyên toán, chịu khó giải toán. Bài toán càng khó tôi càng thích.

Ngọc Khuê là người đã góp phần không nhỏ vào thành công của anh trong “Bài hát Việt”. Anh nhận xét thế nào về cô ấy?

Theo tôi dự đoán thì Khuê chính là 1 diva thực sự trong tương lai. Cô ấy có một chất giọng rất đặc biệt và thật may mắn là phù hợp với một sêri ca khúc mà tôi đã viết.

Khi tập bài Giọt sương bay lên, tôi rất thán phục vì cô ấy đã nhập tâm rất nhanh, dù đây là một bài hát có ca từ và giai điệu phức tạp.

Trước một Ngọc Khuê hát hay và duyên dáng thì lẽ nào anh không hề rung động? Nếu anh chưa có vợ thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ?

(Bối rối rất lâu) Rất tiếc là tôi đã có vợ và nếu trả lời xong câu hỏi này, tôi cũng rất tiếc là không biết mình sẽ đi về đâu.

Ca sỹ Kasim Hoàng Vũ
Ca sỹ Kasim Hoàng Vũ: Cái duy nhất là cái đáng quý nhất

Điều lớn nhất mà Kasim đạt được trong năm 2005? Và điều gì anh còn luyến tiếc?

Điều lớn nhất mà Sim đạt được là giành được sự ưu ái và quý mến của khán giả trong và ngoài nước. Tuy nhiên Sim chưa có một chương trình riêng của mình để dành tặng cho tất cả mọi người.

Hy vọng sang năm tới sẽ có thể đáp lại tình cảm của khán giả với một chương trình thật đặc biệt.

Còn chuyện riêng của anh thế nào?

Hiện tại, Sim vẫn đang cố gắng hết sức đầu tư cho sự nghiệp cũng như đáp lại sự yêu mến của khán giả. Vì quá bận rộn nên chuyện riêng tư đành gác lại một bên. Nhưng có lẽ duyên rồi cũng sẽ đến sớm thôi (cười).

Tùng Dương từng kể lại: Một lần biểu diễn xong có một cô gái chạy lên tặng hoa Dương, ôm hôn thắm thiết và hét lên rằng: “Kasim Hoàng Vũ! Em yêu anh”. Kasim bình luận thế nào về tình huống này?

Sim nghĩ đó là một câu nói thú vị trong ngày “Cá tháng Tư” hoặc giả là lời nói giỡn dễ thương chẳng hạn. Tóm lại, đó là một tình huống hài hước.

Kasim mong tìm được “một nửa” giống mẹ. Những người bạn gái đã qua của anh có đạt được tiêu chí đó không?

Bạn gái cũ của Sim mỗi người đều có một cá tính riêng. Còn với Sim, mẹ là người có cá tính đặc biệt.

Nghe nói đã chia tay với ca sỹ Thùy Vân, anh vẫn giữ được quan hệ tốt với nàng. Kasim có bí quyết gì để không biến tình yêu đã bay xa thành hận thù?

Người đàn ông đúng nghĩa sẽ không bao giờ quay mặt lại với những gì mình đã có. Với Kasim, quá khứ là một kỷ niệm đáng nhớ dù đó là quá khứ vui hay buồn.

Thế nào là người phụ nữ đẹp, theo anh?

Kasim thấy người phụ nữ nào cũng đẹp hết. Ngoài ra, phụ nữ tự thân đã được coi là “phái đẹp” nên điểm nào cũng hấp dẫn cả.

Ấn tượng của anh về nụ hôn đầu?

Là cảm giác rất... ngớ ngẩn!!!

Vì cái tên là lạ của anh mà nhiều độc giả cứ tưởng anh theo đạo Hồi. Anh có thích lấy 4 vợ?

Xin kiếu. Cái duy nhất sẽ là cái đáng quý nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá