Thành Đoàn Đà Nẵng trao 400 vé xe Tết cho sinh viên, công nhân

TPO - Tối 19/1, tại Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức chương trình "Chuyến xe sum vầy", trao vé xe về Tết miễn phí cho sinh viên, công nhân.

Thành đoàn Đà Nẵng trao 400 vé xe Tết cho sinh viên, công nhân
Thành đoàn Đà Nẵng trao 400 vé xe Tết cho sinh viên, công nhân

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng sẽ trao tặng 400 vé xe về Tết cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang học tập và làm việc trên địa bàn.

Trong đó, 300 vé xe hỗ trợ cho sinh viên thuộc diện khó khăn sinh sống ở các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đăk Lắk, mỗi vé xe có giá trị 200.000 đồng. 100 vé xe hỗ trợ cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Đà Nẵng. Tổng giá trị vé xe hỗ trợ trong chương trình là 80 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, đây là chương trình thường niên của Thành Đoàn nhằm giúp những sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê sum vầy trong dịp Tết cổ truyền. “Đây là những chuyến xe lan tỏa, chia sẻ tấm lòng của tuổi trẻ Đà Nẵng đến với các bạn sinh viên và công nhân, giúp các bạn có một mùa xuân đầm ấm và trọn vẹn”, anh Minh nhấn mạnh.

Thành đoàn Đà Nẵng trao 400 vé xe Tết cho sinh viên, công nhân - ảnh 1  Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cũng trao 120 vé xe về Tết hỗ trợ sinh viên của trường

Qua nhiều năm tổ chức, chương trình “Chuyến xe sum vầy” của Thành Đoàn Đà Nẵng đã hỗ trợ được 12 nghìn sinh viên và 4 nghìn công nhân về quê ăn Tết với tổng kinh phí lên đến hàng tỷ đồng.

Trong dịp này, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cũng tổ chức trao 120 vé xe trị giá 24.000.000 đồng cho các bạn sinh viên trường. Toàn bộ kinh phí do BCH các LCĐ vận động, gây quỹ và từ sự ủng hộ của thầy cô giáo trong trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng