Thành Đoàn Hà Nội phát động quyên góp ủng hộ người dân vùng lụt

TPO - Sáng 26/10, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ thanh thiếu nhi và nhân dân các huyện ngoại thành bị ngập lụt do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới vừa qua.

Đại diện các đơn vị trao quà ủng hộ tại hội thu
Đại diện các đơn vị trao quà ủng hộ tại hội thu
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên cơ quan Thành Đoàn; đại diện các Quận, Huyện đoàn, các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội. 
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9 – 12/10, trên địa bàn 2 huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ (Hà Nội) có mưa lớn, lượng mưa đạt tới 340mm. Đồng thời, nước mưa từ Lương Sơn (Hòa Bình) đổ về gây sụt lún, vỡ đê sông Bùi khiến người dân huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ bị ngập lụt nặng.
Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi lũ hoành hành tại Chương Mỹ, đã làm ngập hơn 90 ha lúa mùa chưa kịp thu hoạch; khoảng hơn 800 ha hoa màu hư hại, diện tích bị ngập là hơn 60 ha; gần 60.000 gia súc, gia cầm bị chết…
Thành Đoàn Hà Nội phát động quyên góp ủng hộ người dân vùng lụt - ảnh 1
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Trong những ngày qua, nhân dân các huyện ngoại thành Hà Nội đã phải chịu thiệt hại rất lớn về tài sản do ảnh hưởng của đợt bão, lũ gây ra. Xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức hội thu quyên góp ủng hộ thanh thiếu nhi và nhân dân các huyện ngoại thành Hà Nội. Dự kiến trong thời gian tới, Thành Đoàn Hà Nội tiếp tục ủng hộ đến các gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
Thành Đoàn Hà Nội phát động quyên góp ủng hộ người dân vùng lụt - ảnh 2
Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, các cơ sở Đoàn – Hội – Đội đã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia ủng hộ đồng bào các huyện ngoại thành Hà Nội.
Vì vậy, ngay tại chương trình, Ban tổ chức đã nhận được gần 200 triệu đồng, hàng nghìn quyển vở.... cùng nhiều nhu yếu phẩm của các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố gửi đến thanh thiếu nhi và nhân dân các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức.
Thành Đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp, hỗ trợ của các đơn vị ủng hộ trong thời gian tới. Toàn bộ số tiền và hiện vật sẽ được Thành Đoàn Hà Nội chuyển đến tay bà con nhân dân các huyện ngoại thành bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trong ngày 27/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng