Thành đoàn TPHCM vinh danh 248 nhà giáo trẻ tiêu biểu

TPO - Tối 18/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM” lần thứ 11 - năm 2018.

Thành đoàn TPHCM vinh danh 248 nhà giáo trẻ tiêu biểu

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” của Thành Đoàn TPHCM được trao cho giảng viên, giáo viên từ 35 tuổi trở xuống đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP từ 2 năm trở lên.

Năm nay, Ban Tổ chức giải thưởng đã nhận được 1.413 hồ sơ chính thức từ 76 đơn vị đề cử tham gia bình chọn giải thưởng. Hội đồng bình chọn đã thống nhất chọn tuyên dương 248 gương nhà giáo xuất sắc, tiêu biểu.

Vinh danh 248 nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM - ảnh 1 Các nhà giáo được tuyên dương là những tấm gương về nghị lực vươn lên, biết vượt qua những khó khăn chung của ngành để tiếp tục bám nghề và yêu nghề
Các nhà giáo được tuyên dương là những tấm gương về nghị lực vươn lên, biết vượt qua những khó khăn chung của ngành để tiếp tục bám nghề và yêu nghề, không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tìm tòi sáng tạo và đặc biệt là truyền cho học sinh – sinh viên của mình tinh thần học tập không ngừng, ý chí khám phá, nâng cao tri thức.

Tại buổi lễ tuyên dương, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 16 nhà giáo trẻ đã 3 lần đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu và Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố cho 9 nhà giáo trẻ từ 5 lần trở lên đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Vinh danh 248 nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM - ảnh 2 Tuyên dương những thầy cô giáo tiêu biểu các cấp
Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Đoàn TPHCM ghi nhận sự lao động miệt mài, cùng những cống hiến trong công tác chuyên môn của các nhà giáo trẻ tiêu biểu. Anh Phạm Hồng Sơn cũng mong rằng các giáo viên được nhận giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cần tiếp tục nỗ lực vượt qua những khó khăn trong công tác và đời sống để xứng đáng với nghề nghiệp cao quý của mình, luôn là tấm gương để học sinh, sinh viên học tập và noi theo.

Dịp này, Thành Đoàn TP còn tổ chức triển lãm các gương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM”, diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM từ ngày 17/11 đến 22/11. Đồng thời, Thành Đoàn tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng các nhà giáo, các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng