Thanh "hip hop" đậu thủ khoa

Cô bạn có nick name Thanh "hip hop" này "mê chơi" cũng tương đương với "mê học"...

Thanh "hip hop" đậu thủ khoa

Phượng 'bắp' đậu thủ khoa đại học

Tin bạn Nguyễn Thị Thanh (lớp 12A4 trường THPT Ngô Quyền) đậu thủ khoa khối D trường ĐH Tôn Đức Thắng không làm thầy cô và bạn bè quá bất ngờ, dù thực tế, cô bạn có nick name Thanh "hip hop" này "mê chơi" cũng tương đương với "mê học"...

"Cai" game online bằng...hip hop

Năm học lớp 9, Thanh bị "lậm" game online Audition. Hầu như ngày nào, cô bạn cũng dành ra vài tiếng để chơi. Thậm chí cô nàng còn gọi điện thoại bàn nạp tiền để mau tăng level khiến hóa đơn tiền điện thoại của nhà Thanh tăng lên đến hơn 700k. "Thật sự lúc đó mình hối hận lắm. Ba mình đã rất giận ! Ba phải làm lụng lo cho cả nhà rồi, bây giờ phải gánh thêm một số tiền từ chuyện "lậm game" của mình nữa thì càng vất vả hơn.", Thanh nhớ lại. Sau lần đó, Thanh quyết tâm "cai" game online bằng cách lao vào niềm đam mê khác, lành mạnh và lôi cuốn hơn. Thế là Thanh tìm đến hip hop và nhảy hiện đại, rủ bạn bè lập nhóm tham gia cuộc thi chào mừng 20/11 ở trường. Nhóm đoạt giải còn Thanh thì chính thức bén duyên với hip hop từ đó.

Nonstop (Không dừng lại)

Đó là tên nhóm nhảy, đồng thời cũng là phương châm sống của cô bạn này. Nên bạn đừng ngạc nhiên khi Thanh đã ôm hết giải thưởng cuộc thi nhảy hiện đại lẫn hip hop trong 3 năm học tại trường. Không chỉ nhảy, cô bạn còn đóng kịch, hát hò và MC nữa. Mới đây nhất, trong lễ tổng kết năm học, cô bạn cũng là người đầu têu cho tiết mục biểu diễn "Hạ đâu" của lớp mình, khiến nhiều thầy cô và học sinh trường Ngô Quyền rưng rưng nước mắt.

Ham chơi nhưng học... khỏi chê

Thanh bảo, mỗi lần nghe nhạc là bạn cứ muốn "lắc lư". Một phần vì âm nhạc là đam mê, phần khác lại xuất phát từ khả năng cảm thụ âm nhạc khá tốt của bạn. "Chỉ cần nghe nhạc 2 lần là mình có thể thuộc lời rồi", Thanh khoe. Bí quyết của bạn có: tập trung nghe thật kĩ lần đầu, rồi nhẩm theo khi nghe lại lần 2. Và Thanh "ứng dụng" vào việc học của mình. Cô bạn luôn chăm chú nghe thầy cô giảng để có thể thuộc ngay trên lớp. Đồng thời, Thanh cũng cố gắng hoàn thành các bài tập tại lớp. Bởi vậy, về đến nhà, cô bạn luôn có thời gian để...chơi hay phụ giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa.

Theo Thanh, còn một bí quyết giúp cô bạn "thuộc nhanh, nhớ lâu" là tự nghĩ ra hoặc sưu tập những mẹo học bài hay ho. Chẳng hạn, để nhớ một công thức môn vật lý (tính chu kì dao động): T = 2??m/k, cô bạn "diễn nôm na" thành... "Tức muốn khùng". Ha ha... Riêng môn Văn "sở trường", bí quyết của Thanh là lồng cảm xúc thật của chính mình vào bài viết.

Nổi tiếng phải là người có ích

Tự nhận mình ham chơi, nhưng Thanh tự hào khẳng định chưa bao giờ bạn khiến ba mẹ hay bạn bè thất vọng vì kết quả học tập. Bởi bạn luôn xác định: học ra học, chơi ra chơi. 12 năm liên tục là học sinh giỏi, Giải nhì học sinh giỏi môn văn cấp thành phố và mới nhất là đạt thủ khoa khối D (22,5 điểm) trường ĐH Tôn Đức Thắng, những thành tích đó đã chứng minh điều mà cô bạn chưa hề biết học thêm là gì (trừ 3 tháng luyện thi vào đại học) này đã nói. Còn riêng người viết thì còn thêm 2 điều phải ấn tượng về Thanh: một là câu kết trong bài làm văn thi đại học của bạn: "Khi đã là người có ích, bạn sẽ nổi tiếng"; hai là câu Thanh nói với ba mình khi được đề nghị tổ chức tiệc ăn mừng thủ khoa: "Thôi, ba cất tiền để mua thuốc uống, con đậu vậy là vui lắm rồi!"

Theo Thanh Truyền
Mực tím

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng