Thanh Hóa tiếp nhận số đơn vị máu kỷ lục

TP - Trưa 23/1, ngày hội Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa diễn ra tại trường CĐ Y tế Thanh Hóa do báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức, đã kết thúc.

Theo Ban tổ chức, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu. Qua thử máu sàng lọc, Trung tâm Huyết học tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận được hơn 700 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Đây được coi là đợt hiến máu thu được số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa tiếp nhận số đơn vị máu kỷ lục - ảnh 1 Nhà báo Tô Nam, người đẹp Lã Thị Kiều Anh (top 5 người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2014) , người đẹp Nguyễn Khánh Huyền (người đẹp xứ Thanh 2014)  và Phó bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Dự chỉ đạo ngày Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên tổ chức tại Thanh Hóa, nhà báo Tô Nam, Ủy viên Ban biên tập báo Tiền Phong, cho biết, “Dù lần đầu tiên được tổ chức tại Thanh Hóa, nhưng có tới hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu, cho thấy sức lan tỏa của chương trình.

Chúng tôi hy vọng, những năm tới, chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều đơn vị, cơ quan, cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh”.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo báo Tiền Phong cùng Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa trao kỷ niệm chương trình, hoa cho 3 đơn vị trường học có nhiều tình nguyện viên tham gia hiến máu trong đợt này là Trường CĐ Y tế, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Hồng Đức.

Thầy giáo Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đoàn trường, giáo viên bộ môn Tiền lâm sàng, Chủ nhiệm CLB Hiến máu nhân đạo của Trường CĐ Y tế Thanh Hóa với 21 lần hiến máu, nói:

“Hiến máu nhân đạo là hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Bạn và tôi hãy đăng ký hiến máu hôm nay và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo mà ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ như một sợi chỉ mỏng manh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng