Thanh Hóa tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác'

TPO - Nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ về thăm Thanh Hóa, sáng 18/2, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy” và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

Sau hơn 4 tháng phát động và triển khai cuộc thi, toàn tỉnh đã nhận được hơn 500.000 bài dự thi của các cá nhân và tập thể tham gia cuộc thi. Trong số bài dự thi gửi về tỉnh có trên 70% là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; còn lại là các tầng lớp nhân dân như: cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, hội viên CCB, nông dân, phụ nữ, hội người cao tuổi, các bác hưu trí, các bác lão thành cách mạng, Cựu chiến binh, doanh nhân, người dân lao động…

Đặc biệt có bài thi viết tay gồm 7 quyển, dày hơn 1.000 trang thể hiện sự tâm huyết và hiểu biết sâu sắc của người dự thi về Bác Hồ qua những lần về thăm Thanh Hóa.

Thanh Hóa tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' - ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng người dân trao đổi kỷ niệm về Bác Hồ. Ảnh: Hoàng Lam

Ở nội dung dành cho khối đối tượng đội viên đã nhận được nhiều bài dự thi cảm động, sâu sắc về những việc làm tốt, câu chuyện chân thật, giản dị hàng ngày của các em đội viên, đồng thời thể hiện tình cảm, suy nghĩ và quyết tâm của các em đội viên trong việc thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy”.

Thanh Hóa tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' - ảnh 2

Thăm quan khu trưng bày các bài thi. Ảnh: Hoàng Lam

Thanh Hóa tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' - ảnh 3
Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải tập thể: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 10 giải khuyến khích. Giải cá nhân dành cho đối tượng ĐVTN và các tầng lớp nhân dân: 1 giải Đặc biệt; 1 giải Nhất; 5 giải Nhì; 13 giải Ba; 30 giải Khuyến khích; Giải cá nhân dành cho đối tượng Đội viên: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 6 giải Ba; 10 giải Khuyến khích.
Thanh Hóa tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' - ảnh 4 Trao thưởng cho cá nhân đạt giải. Ảnh: Hoàng Lam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng