Thanh niên Agribank cùng khách hàng vượt khó

TP - Với tinh thần “Đâu cần, thanh niên có”, các cán bộ trẻ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn sẵn sàng tìm đến những vùng miền nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn để cùng người dân tìm giải pháp đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp.

Anh Nguyễn Đức Trung.
Anh Nguyễn Đức Trung.

Bản làng quen dấu chân

Anh Nguyễn Đức Trung (SN 1985) là cán bộ tín dụng trẻ tại Chi nhánh Agribank Trà Bá - Gia Lai (Tây Nguyên), đảm nhiệm việc quản lý khách hàng là các hộ nhỏ lẻ ở địa bàn vùng sâu vùng xa. Công việc này đòi hỏi anh phải thường xuyên đi đến các xã, thôn, bản làng... để tiếp xúc với người dân, hiểu thêm về cuộc sống của họ, từ đó tìm kiếm các đối tượng cần hỗ trợ vay vốn làm ăn.

Hiện tại, anh Trung đang quản lý 450 khách hàng với số lượng công việc khổng lồ. Trong đó, có nhiều khách hàng ở những địa bàn xa xôi, hệ thống giao thông và thông tin liên lạc còn chưa được hoàn thiện. Anh thường phải tự mình chạy xe đến tận nhà khách hàng để giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện giấy tờ, hay nhắc khách hàng trả lãi đúng quy định.... Việc phải di chuyển tới 30, 40 cây số dưới tiết trời nắng nóng từ lâu đã trở thành chuyện bình thường đối với anh Trung. “Tuy hay phải đi xa vất vả, nhưng khi thấy người dân tin tưởng vào Agribank mình cảm thấy rất vui.”, anh Trung nói. Ngoài công việc của một cán bộ tín dụng, anh Trung còn là Phó bí thư Đoàn Thanh niên Agribank Chi nhánh Trà Bá - Gia Lai.

Sự hết mình trong công việc và hoạt động Đoàn đã giúp anh Trung nhận được giấy khen của Giám đốc chi nhánh và được vinh danh là một trong số 85 gương mặt “Thanh niên tiên tiến Agribank làm theo lời Bác 2016”.

Thanh niên Agribank cùng khách hàng vượt khó - ảnh 1 Chị Đặng Thị Hồng Duyên.

Giúp dân vùng ngập mặn

Những ngày này, người dân miền Tây Nam Bộ đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn được đánh giá là nghiêm trọng nhất 100 năm qua. Lúa và hoa màu nhiều nơi mất trắng, người dân rơi vào cảnh khốn cùng

Là một nữ cán bộ trẻ tại Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ, chị Đặng Thị Hồng Duyên cùng các đồng nghiệp đã nhiều lần đến làm việc với các chi nhánh khu vực bị ngập mặn nặng để cùng tìm giải pháp giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, đề xuất lên cấp trên để đưa ra các chính sách ưu tiên giúp người dân phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống và kinh tế gia đình. Trong đó, có thể kể đến các chính sách thiết thực như giảm lãi vay, khoanh vùng lãi, không tính lãi trong một khoảng thời gian nhất định (VD: từ 1 đến 3 tháng...)

Công việc của một cán bộ ngân hàng bận rộn là vậy nhưng chị Duyên vẫn đảm nhiệm tốt vai trò Bí thư Đoàn, thường xuyên cùng các đoàn viên đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà cho các em nhỏ gặp khó khăn, trao các suất học bổng tiếp sức đến trường...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá