DMCA.com Protection Status

Thanh niên Bình Phước cùng văn nghệ sĩ vượt nghìn dặm cứu trợ cô, trò vùng lũ

TPO - Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”, mang gần 500 bộ áo dài và hơn 600 triệu đồng để trao tặng cho các cô giáo và người dân miền Trung ruột thịt.

Thanh niên Bình Phước cùng văn nghệ sĩ vượt nghìn dặm cứu trợ cô, trò vùng lũ

Vượt hàng nghìn km, các bạn trẻ Bình Phước cùng văn nghệ sĩ đến các điểm điểm học ở tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiến Huế để hỗ trợ thầy, cô, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Tại điểm đến đầu tiên thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác đã tặng 280 phần quà gồm chăn ấm và quần áo mới cho người dân khó khăn, 60 bộ áo dài cho nữ giáo viên, 12 bộ áo dài cho nữ công chức xã và 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho hộ nghèo.

Thanh niên Bình Phước cùng văn nghệ sĩ vượt nghìn dặm cứu trợ cô, trò vùng lũ - ảnh 1 Tuổi trẻ Bình Phước cùng văn nghệ sĩ đến các trường học ở miền Trung hỗ trợ (Ảnh: L. Duy)

Tại thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), đoàn đã trao hơn 500 suất quà gồm chăn ấm và quần áo mới, 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho người dân khó khăn và tặng 155 bộ áo dài cho nữ giáo viên toàn huyện, 20 bộ áo dài cho nữ công chức xã.

Hàng trăm chăn ấm, áo dài, suất tiền mặt của đoàn công tác cùng 203 suất quần áo mới (150 nghìn đồng/ suất) do nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền vận động, góp sức cùng đoàn gửi vùng lũ đã trở thành nguồn khích lệ lớn lao đối với người dân nơi đây.

Thanh niên Bình Phước cùng văn nghệ sĩ vượt nghìn dặm cứu trợ cô, trò vùng lũ - ảnh 2 Anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước tặng quà cho gia đình khó khăn (Ảnh: L. Duy)

Tại trường TH-THCS Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, đoàn tặng 300 phần quà và tiền mặt với tổng giá trị 88 triệu đồng đã được trao cho nhà trường. 350 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 98 triệu đồng đã được gửi tặng trường TH Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn tặng 200 bộ áo dài đã được đoàn trao tặng các nữ giáo viên 03 xã: Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hòa. Dịp này, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước đã trao 5 suất quà (02 triệu đồng/suất) cho các hộ khó khăn; 10 xe đạp, 5.000 tập trắng cho học sinh huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và chế phẩm phục hồi cây hồ tiêu - Trichoderma (quy mô: 56 ha) cho địa phương.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nữ nhà văn Trà My đã thăm hỏi, khích lệ và trao quà cho các cô giáo và người dân vùng lũ.

Thanh niên Bình Phước cùng văn nghệ sĩ vượt nghìn dặm cứu trợ cô, trò vùng lũ - ảnh 3 Tuổi trẻ Bình Phước và văn nghệ sĩ đi miền Trung cứu trợ (Ảnh: L. Duy)

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi có thể làm nhiều điều ý nghĩa. Trong 2 mùa dịch và mùa lũ, với lòng tốt đã được kích hoạt, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động, phương thức cứu trợ, tiếp tế đầy nhân văn, sáng tạo, có tính lan tỏa mạnh.”

MC - ca sĩ Quỳnh Hoa chia sẻ: “Một chuyến đi, không chỉ là những phần quà vật chất chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung sau lũ, mà còn là tình cảm, là sự lạc quan, tích cực, cùng nhau hướng đến những điều tử tế trong cuộc sống. Yêu lắm sự gắn bó, chịu khó, chịu khổ của tất cả thành viên trong đoàn”.

Thanh niên Bình Phước cùng văn nghệ sĩ vượt nghìn dặm cứu trợ cô, trò vùng lũ - ảnh 4
Thanh niên Bình Phước cùng văn nghệ sĩ vượt nghìn dặm cứu trợ cô, trò vùng lũ - ảnh 5 Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: L. Duy)

Nữ nhà văn Trần Trà My, chỉ cao 1m32, nặng 32kg - với 1 ngón tay cử động được bình thường, 9 ngón còn lại yếu ớt, đi lại khó khăn với chiếc xe 4 chân. Hình ảnh nữ nhà văn đã truyền tư duy tích cực cho người dân thêm động lực vượt nghịch cảnh.

“Mình rất vui khi trao áo dài cho các cô giáo và mong có thể vừa lan tỏa nét đẹp áo dài Việt, vừa mang đến cho các cô giáo vùng lũ chút tình người ấm áp; đồng thời động viên người  dân miền Trung cả về vật chất lẫn tinh thần để họ vững tâm hơn, sớm ổn định lại cuộc sống, đón năm mới với thật nhiều an vui. Mình sẽ cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện khác ở nhiều nơi”, nhà thiết kế Việt Hùng bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá