Thanh niên cả nước náo nức tòng quân

TP - Đúng 9 giờ sáng 6/3, cả nước đã hoàn thành công tác tổ chức giao nhận quân đợt 1 năm 2007: nhanh gọn, an toàn, đầy đủ quân số và hiệu quả.

Thanh niên thủ đô Hà Nội tòng quân.
Ngay từ những tháng cuối năm 2006, Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện và các đơn vị phối hợp với các địa phương trong toàn quốc, đã chủ động thực hiện tốt phương châm “ba gặp, bốn biết”, nắm chắc tình hình số lượng thanh niên trong độ tuổi, làm công tác động viên, tổ chức khám tuyển và phát lệnh gọi nhập ngũ.

Theo Cục Quân lực - Bộ Tổng tham mưu, nhờ làm tốt công tác tuyển quân, chất lượng, trình độ học vấn và sức khỏe của chiến sỹ mới của năm trước đã tăng khá cao, từ  6 - 8%. Năm nay, công tác tuyển quân làm rất chặt chẽ và chu đáo, nên con số này còn tăng cao hơn.

Tiếp tục thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự mới với thời gian phục vụ là 18 tháng, hai đợt nhập ngũ năm 2007 vào tháng 3 và tháng 10, tập trung vào thanh niên độ tuổi từ 18 - 25 với trình độ văn hóa từ PTTH trở lên.

Các địa phương vùng sâu xa được tuyển 20 - 25% thanh niên có trình độ từ bậc tiểu học khi không đủ chỉ tiêu giao quân, đảm bảo ít nhất mỗi xã có một công dân nhập ngũ để đào tạo nguồn cán bộ sau này cho địa phương.

Cả nước đều chú trọng tuyển thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và doanh nghiệp để đưa vào phục vụ lâu dài trong quân đội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng