Thanh niên công nhân đói tinh thần

TP - Tổ chức Đoàn chưa thành lập được ở hầu hết doanh nghiệp ngoài quốc doanh là một trong những nguyên nhân chính của việc đời sống tinh thần của thanh niên công nhân còn nghèo nàn.

Thanh niên công nhân đói tinh thần

Thanh niên công nhân đói tinh thần - ảnh 1

Ban quản lý Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (KCN & CX) vừa ký kết với Thành Đoàn Hà Nội chương trình phối hợp chăm lo hỗ trợ đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của thanh niên công nhân giai đoạn 2010 -2012.

Hà Nội hiện có 8 KCN & CX giải quyết việc làm cho hơn 20 vạn lao động, trong đó hầu hết là thanh niên. Hàng vạn lao động trẻ vẫn phải sống trong khu nhà trọ rẻ tiền, ẩm mốc tập trung ở Minh Khai, Mai Động (Hai Bà Trưng), Giáp Bát (Hoàng Mai), Kim Chung (Đông Anh)... Thanh niên công nhân đều mong muốn được tham gia sinh hoạt, giao lưu để cải thiện đời sống tinh thần. Nhiều nữ công nhân tâm sự vì không được giao lưu nên lo ế chồng...

Ông Nguyễn Xuân Chính, Trưởng ban quản lý các KCN & CX Hà Nội,cho biết chỉ riêng KCN Bắc Thăng Long đã có khoảng 5 vạn lao động, trong đó 90% là thanh niên. Tại KCN sẽ có các điểm làm đẹp, phòng cưới, phòng học nhảy, sân khấu ngoài trời, nhà văn hoá, thư viện…đáp ứng nhu cầu của thanh niên công nhân.

Ban quản lý KCN & CX và Thành Đoàn Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động cụ thể như tư vấn pháp luật, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, bán hàng giảm giá; tổ chức các sự kiện nghệ thuật, thể thao...Hai bên coi đây là chương trình thí điểm, thực hiện chủ yếu ở KCN Bắc Thăng Long, cùng rút kinh nghiệm, xây dựng đề án phối hợp giai đoạn 2012 -2015.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá