Thanh niên công nhân tiến bước dưới cờ Đảng

TP - Ngày 29/1 tại quê hương cách mạng “Phú Riềng Đỏ” Bình Phước - nơi khởi đầu phong trào đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân cao su Việt Nam, T.Ư Đoàn phối hợp Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức diễn đàn “Thanh niên công nhân tiến bước dưới cờ Đảng”.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn đến thắp hương tại tượng đài chi bộ Phú Riềng Đỏ.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn đến thắp hương tại tượng đài chi bộ Phú Riềng Đỏ.

Từng gắn bó với phong trào cách mạng, bà Trần Tuyết Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Phước cho biết sự ra đời và hoạt động của Chi bộ “Phú Riềng Đỏ” là trào lưu chung của dòng thác cách mạng thời đại, hòa chung với xu thế của Đảng và giai cấp công nhân Việt Nam. 

Ông Phan Đắc Bằng, nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cao su, chia sẻ: “Giai cấp công nhân cao su có tinh thần đấu tranh sớm nhất trong công cuộc kháng chiến chống Pháp. Thực tiễn đó đã chỉ rõ, công nhân nếu không có Đảng lãnh đạo mà đấu tranh tự phát sẽ dẫn đến thất bại. Chính Đảng đã khai sáng con đường cho giai cấp công nhân đấu tranh và giành thắng lợi”.

Giữ vững truyền thống “Phú Riềng đỏ”

Từ công việc là một công nhân cạo mủ, anh Hà Thành Chung-Phó Bí thư Đoàn Công ty cao su Lộc Ninh nói đã phấn đấu không ngừng nghỉ để phát triển bản thân. Giờ đã trở thành một đảng viên trẻ của công ty, anh Chung cho rằng, mình cũng phải hoàn thiện hơn nữa để trở thành tấm gương cho các đoàn viên thanh niên khác. “Tôi muốn chuyển lời đến các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn ngành dù trong hoàn cảnh nào thì tuổi trẻ chúng ta phải thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân, cố gắng học tập, nỗ lực phấn đấu để khắc phục mọi khó khăn”. Theo anh Chung tuổi trẻ phải sống và cống hiến để xứng đáng với truyền thống “Phú Riềng Đỏ”.

Sáng 29/1, anh Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn đã đến viếng tượng đài Chi bộ Phú Riềng Đỏ, chi bộ Cộng sản đầu tiên ở miền đông Nam bộ, nơi khởi đầu của phong trào đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân cao su Việt Nam.

Anh Nguyễn Văn Hợp, Phó Bí thư Đoàn Cao su Nông trường Quản Lợi, Bình Long, cho biết: “Để làm tốt công tác phát triển Đảng, mỗi Đoàn cơ sở phải xây dựng lý tưởng phấn đấu cho đoàn viên thanh niên”. Là thế hệ đi trước, ông Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cao su Đồng Phú nhắn gửi: “Thanh niên là lực lượng dẫn đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, vì vậy tôi mong muốn thanh niên cần phải xông xáo hơn, năng động hơn để tiến bước dưới lá cờ Đảng” - ông Hải chia sẻ.

Phát biểu kết luận tại diễn đàn, anh Nguyễn Anh Tuấn-Bí thư T.Ư Đoàn cho biết, với mục đích tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, bản chất tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung, công nhân ngành cao su nói riêng, diễn đàn sẽ tiếp tục vận động, bồi dưỡng thanh niên công nhân ra sức thi đua, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. “Nhiệm vụ của chúng ta là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức và  lối sống văn hóa cho thanh niên” - anh Tuấn gửi tới thế hệ trẻ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng