Thanh niên đang ngày càng 'thoáng' hơn? 

Theo một nghiên cứu mới đây của ĐH Brigham Young: Thanh niên ngày nay đang ngày càng trở nên dễ dãi hơn với sách báo khiêu dâm, một sự thay đổi được cho là hệ quả của việc dễ dàng tiếp cận với nội dung khiêu dâm trên Internet.

Hầu hết các bạn nữ tham gia nghiên cứu đều nói rằng bản thân họ không trực tiếp khiêu dâm khi ở chốn phòng the, nhưng gần một nửa cho rằng các nội dung X-rated (không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi) là một chất xúc tác có thể chấp nhận được trong hoạt động tình dục.

Thái độ của các bạn trẻ tham gia nghiên cứu có thể bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh khiêu dâm tràn ngập trên Internet trong 10 năm trở lại đây, Jeffrey Arnett, biên tập tờ Journal of Adolescent Research (Tạp chí nghiên cứu vị thành niên) cho biết.

Trong những năm 1980, các bạn trẻ phải đi đến cửa hàng sách hỏi mua tạp chí khiêu dâm - thường được giữ bên dưới quầy tính tiền.

Còn thế hệ ngày nay, nhờ vào công nghệ không dây và các thiết bị cầm tay, họ chỉ cần lên mạng và có thể lấy được cả đống hình ảnh X-rated. “Chúng ta đang ở trong thời đại khiêu dâm bỏ túi”, tác giả của cuộc nghiên cứu, Jason Carroll nói.

Carroll là một nhà nghiên cứu khoa học xã hội thuộc Đại học Brigham Young. Ông cùng với các đồng nghiệp của mình tiến hành nghiên cứu trên 813 sinh viên đại học đến từ 6 trường trên khắp nước Mỹ. Các sinh viên này là những người thường xuyên online và cuộc nghiên cứu ghi lại cái nhìn của họ về sự khiêu dâm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 86% con trai có xu hướng xem các nội dung khiêu dâm, tỷ lệ này lớn hơn phía con gái rất nhiều. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có đến 20% các bạn nam xem nội dung khiêu dâm hàng ngày, hoặc hàng tuần.

Trong khi đó chỉ có 31% các bạn nữ đã từng xem nội dung khiêu dâm, và chỉ có 3,2% nói rằng họ xem hàng ngày hay hàng tuần.

Sự khác biệt này đã làm dấy lên rất nhiều câu hỏi: Ví dụ như, liệu một thanh niên có thay đổi thái độ đối với các nội dung khiêu dâm khi họ lớn hơn hoặc hình thành những mối quan hệ vững chắc hơn?

Các bạn nữ chỉ hơi chấp nhận việc xem hình ảnh khiêu dâm trên Internet sẽ khó có thể chấp nhận một người bạn trai ngày nào cũng ghé thăm những trang X-rated.

Nghiên cứu cũng cho thấy mối nguy hiểm đến từ các nội dung khiêu dâm. Nếu một người xem khiêu dâm quá thường xuyên, họ rất dễ sa vào các cuộc tụ tập chè chén và quan hệ tình dục với nhiều  người - điều có thể dẫn đến rất nhiều nguy cơ với sức khỏe, như nghiện rượu, bệnh tâm lý và các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Theo K.Huyền
VTC/ USAtoday

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá