Thanh niên đi đầu phát triển kinh tế, xã hội

TP - Diễn đàn “Việt Nam trên con đường đi lên CNXH” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều qua (14/3) tại Hà Nội thu hút sự tham gia đông đảo của đại biểu tham dự Đại hội Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới lần thứ 17 tại Hà Nội.

Đồng chí Vũ Khoan, Đoàn Văn Thái thảo luận với các đại biểu
Đại biểu thanh niên Nam Phi, Hy Lạp, El Sanvador, Đoàn TNCS Mỹ, Ấn Độ...đã đề nghị cho biết điểm riêng trong phát triển kinh tế thị trường tại Việt Nam, mặt trái của toàn cầu hóa, TN tham gia như thế nào vào đời sống chính trị, làm gì để VN không bị chệch hướng trên con đường đi lên CNXH, biện pháp khắc phục sự chi phối của các tập đoàn kinh tế  lớn...

Với tinh thần cởi mở và thẳng thắn, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã dành gần 2 giờ đồng hồ để trả lời, trao đổi về từng vấn đề mà đại biểu thanh niên dân chủ thế giới đặt ra.

Ông Vũ Khoan nói: Việt Nam vẫn kiên định con đường đi lên CNXH mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Sự phát triển và tính ưu việt của CNXH đã được chứng minh tại Việt Nam và nhiều quốc gia.

Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ trong xây dựng CNXH tại một số quốc gia không phải do sai lầm trong bản chất CNXH mà do sự sai lầm của chính những người thực hiện xây dựng CNXH tại các quốc gia đó. 

Ông Vũ Khoan cũng đã thông tin đến các đại biểu sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với sự phát triển của thanh niên như quan tâm giải quyết việc làm, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ thanh niên vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, tăng phụ cấp đối với thanh niên tình nguyện lên vùng cao công tác.

Anh Đoàn Văn Thái - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết thêm, tại Việt Nam, thanh niên luôn được tôn trọng và có vị trí trong bộ máy Nhà nước từ T.Ư đến địa phương.

Nhiều bạn trẻ sớm khẳng định mình, giữ nhiều trọng trách trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội. Nhiều phong trào của tuổi trẻ được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.                       

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá