Thanh niên đối mặt án tù vì bắt Pokemon trong nhà thờ

TPO - Một thanh niên 21 tuổi người Nga hiện đang bị buộc tội xúc phạm tín đồ tôn giáo và kích động hận thù khi quay lại cảnh mình đi bắt Pokemon trong nhà thờ rồi đăng tải video lên mạng.

Ruslan Sokolovsky
Ruslan Sokolovsky

Dù chính quyền Nga đã cấm việc chơi game Pokemon GO trong các nhà thờ của Giáo hội Chính thống Nga, nhưng chàng trai trẻ Ruslan Sokolovsky vẫn cố tình làm trái và giờ phải đối mặt với án tù.

Cụ thể, chàng thanh niên 21 tuổi, đến từ thành phố Urals (Yekaterinburg) đã quay lại cảnh mình đi bắt Pokemon trong nhà thờ địa phương, sau đó đăng tải lên mạng vào ngày 11/8.

Trong đoạn video, Ruslan đã bắt được một con Pokemon trước bệ thờ và thậm chí còn cả gan so sánh Pokemon với... Chúa Giêsu.

Thanh niên đối mặt án tù vì bắt Pokemon trong nhà thờ - ảnh 1 Cảnh Ruslan bắt Pokemon trong nhà thờ bị lên án.
Sau khi đoạn video được đăng tải, Ruslan đã bị bắt và giam giữ đến tận bây giờ với cáo buộc xúc phạm tín đồ tôn giáo và kích động hận thù.

Giáo hội Chính thống Nga vốn có tiếng nói mạnh mẽ và có liên hệ chặt chẽ với chính quyền. Hành động thiếu suy nghĩ của Ruslan có thể khiến anh phải nhận án 5 năm tù.

Ngoài ra, trong khi khám nhà của Ruslan, cảnh sát còn tìm thấy một loại bút gián điệp, được sử dụng để bí mật ghi âm. Do đó, Ruslan còn có thể phải ngồi tù thêm 4 năm.

Theo Daily Mail, The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá