Thanh niên giật gót điệu nghệ rồi trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh

Dân mạng ngỡ ngàng vì clip nam thanh niên to cao xăm trổ, đeo dây chuyền nhưng lại trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh của một quán ốc ở quận 8, TP.HCM. Khi bị phát hiện, anh chàng lên facebook xin lỗi và mong mọi người tha thứ.

Tối 14/4, nam thanh niên có nickname K.H ngồi ăn ốc với cặp đôi ở quán ốc. Trong khoảng thời gian ở đó, K.H có đi vào nhà vệ sinh và để ý thấy thùng tiền từ thiện gần bồn rửa tay.

Rửa tay xong và không thấy ai trong nhà vệ sinh, K.H giật gót rất điệu nghệ trúng thùng tiền từ thiện lúc 20h28 (theo video do camera an ninh ghi lại), ngó nghiêng một hồi rồi đi ra bên ngoài.

Thanh niên giật gót điệu nghệ rồi trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh - ảnh 1  K.H giật gót vào thùng tiền từ thiện.

Hơn 40 phút sau, K.H quay vào bên trong nhà vệ sinh, đến 21h12 thì đá thẳng chân vào thùng tiền từ thiện, thò tay vào khe hở, bốc nắm tiền bên trong, rồi ngó nghiêng xung quanh xem có camera hay không.

Thanh niên giật gót điệu nghệ rồi trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh - ảnh 2
Thanh niên giật gót điệu nghệ rồi trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh - ảnh 3
Thanh niên giật gót điệu nghệ rồi trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh - ảnh 4  K.H đá thùng tiền và trộm tiền bên trong.

Thật không may cho K.H là mọi hành động đá thùng tiền từ thiện và trộm tiền đều bị camera an ninh quay lại.

Xem xong clip, nhiều người cho rằng quán ốc này không nên đặt camera trong nhà vệ sinh dù không hướng vào vị trí nhạy cảm của khách.

Player Loading...

Sau khi bị trộm từ thiện, một người ở quán ốc đã đăng clip lên Facebook kèm chú thích: “Thanh niên đẹp trai, đeo dây chuyền, mặt mày sáng láng, nhìn cũng đâu đến nỗi phải ăn cắp tiền trong thùng từ thiện quán mình. Trên thùng có ghi ‘Chung tay quyên góp, giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi’, thế mà bạn nỡ lòng nào ăn cắp số tiền đó.

Vì vậy ra đường, nhìn bề ngoài chưa chắc biết được bên trong người ta. Ai thấy bạn này né ra giùm nha. Nhìn kiểu cách đá vào thùng như vậy chắc cũng không phải dạng trộm vặt đâu”.

Clip này lan truyền nhanh trên Facebook và danh tính cùng địa chỉ Facebook của thanh niên trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh cũng nhanh chóng bị dân mạng tìm thấy. Không ít người kéo vào Facebook của K.H và chửi bới anh ta không tiếc lời.

Khi bị phát hiện trộm tiền từ thiện, K.H rất hoang mang và cho biết sẽ bồi thường, đền bù thiệt hại cho quản lý quán ốc. Song song đó, anh chàng cũng xin lỗi mọi người và mong được tha thứ.

Đến chiều nay, K.H đăng status với nội dung: “Em đã bàn bạc với bên quán ốc và được mấy anh chị bên đó gỡ clip xuống. Em mong mọi người đừng nhắc chuyện này nữa. Còn em hứa sẽ livestream xin lỗi mọi người. Em sẽ làm trong ngày hôm nay. Mong sau cái livestream, mọi người sẽ tha thứ cho em”.

Thanh niên giật gót điệu nghệ rồi trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh - ảnh 5 K.H xin mọi người tha thứ chuyện trộm tiền từ thiện.

Giải thích lý do trộm tiền từ thiện với một người trên Facebook của mình, K.H cho biết: “Mình xin lỗi, nhưng thật sự mình không có tham lam gì đâu. Mình s cho bạn một lời giải thích. Bữa đó, mình có nhỏ em làm tiếp thị bia bên quán, mình hứa sẽ qua ủng hộKhi đang nhậu, mình kêu mang bia cho mình và anh chị của mình thì nhân viên phục vụ t vẻ khó chịu. Mình cảm thấy không hài lòng lúc đầu rồi.

Lát về, mình trả tiền hóa đơn thì còn dư 6.000 đồng. Mình mới nói đùa với cái bạn phục vụ là: ‘Khỏi thối anh’, thì bạn đó mới kêu người khác lại và nói anh này bo có vẻ chế giễu. Câu chuyện sau bạn biết rồi đóCái tiền mình lấy trong thùng từ thiện, mình đã cho lại một cậu bé bán hạt dẻ, nhưng mình sẽ trả lại (cho quán – PV) và sửa sai vì đó là lỗi của mình. Mong các bạn đừng nói tới chuyện này nữaMình thật xin lỗi”.

Vì số tiền bị trộm không quá lớn và K.H thành khẩn ăn năn hối lỗi nên một số người thông cảm và bỏ qua cho nam thanh niên từng làm nhân viên bảo vệ. Thế nhưng, H.K cũng nên nhớ rằng ở Sài Gòn từng có hai thiếu niên suýt ngồi tù 8-10 tháng vì cướp bánh mỳ và ít có trường hợp trộm tiền rồi bồi thường, đền bù thiệt hại là xong chuyện. Hơn nữa, anh ta còn may mắn vì chưa bị chủ quán ốc tố cáo lên cơ quan chức năng, nếu tái phạm thì có lẽ không còn cơ hội sửa sai nữa.

Theo Một Thế Giới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá