Thanh niên Hải Phòng tiên phong, sáng tạo

TPO - Sáng 10/9, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố, khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng với sự tham gia của 220 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 500.000 thanh niên thành phố.

Thanh niên Hải Phòng tiên phong, sáng tạo

Đại hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng được Trung ương Hội LHTN Việt Nam chọn là một trong 7 đơn vị tổ chức Đại hội điểm toàn quốc; Hải Phòng làm điểm cho cụm Đồng bằng sông Hồng và cụm Trung du Bắc Bộ.

Theo đó, Đại hội được tổ chức với chủ đề: Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên; xây dựng và phát triển hải phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Hải Phòng tổ chức Đại hội điểm toàn quốc - ảnh 1 Thành Đoàn Hải Phòng sẽ làm điểm cho cụm Đồng bằng sông Hồng và cụm Trung du Bắc Bộ.

 

Tại Đại hội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hải Phòng đã báo cáo những thành tích trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 như: các cấp Hội đã tổ chức được 141 buổi tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 19.921 người với tổng trị giá trên 2,3 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, trao tặng trên 7.000 suất quà cho người có công với cách mạng với tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng; Hỗ trợ xây mới 112 Nhà Nhân ái, Nhà Đền ơn đáp nghĩa với tổng trị giá 5,4 tỷ đồng…

Hải Phòng tổ chức Đại hội điểm toàn quốc - ảnh 2 Thành phố Hải Phòng được Trung ương Hội LHTN Việt Nam chọn là một trong 7 đơn vị tổ chức Đại hội điểm toàn quốc.

 

Đại hội cũng đề ra một số chỉ tiêu cơ bản là: 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; Tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; phấn đấu cả nhiệm kỳ tiếp nhận được 60.000 đơn vị máu; Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho khoảng 20.000 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người khuyết tật, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,…

Hải Phòng tổ chức Đại hội điểm toàn quốc - ảnh 3 Văn nghệ chào mừng đại hội.

 

Cũng tại Đại hội, Thành ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam thành phố quyết định trao tặng bức trướng cho Hội LHTN Việt Nam thành phố với nội dung: Thanh niên Hải Phòng tiên phong – sáng tạo – tình nguyện – hội nhập và phát triển; Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội LHTN thành phố Hải Phòng.

Hải Phòng tổ chức Đại hội điểm toàn quốc - ảnh 4 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội.
 
 Ngoài ra, 05 tập thể và 06 cá nhân cũng được nhận Bằng khen của Thường trực Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam; 5 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng