Thanh niên 'hiến kế' quảng bá du lịch quốc gia

TPO - Phát triển ngành du lịch và bảo tồn di sản văn hóa, thanh niên đóng vai trò lớn khi trở thành những tuyên truyền viên tích cực đem những nội dung về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về phát triển du lịch, tuyên truyền ngành du lịch tới bạn bè quốc tế về ngành du lịch của nước mình.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam và Trung Quốc đã đi tham quan Khu du lịch Tràng An.
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam và Trung Quốc đã đi tham quan Khu du lịch Tràng An.

Đó là ý kiến được nhiều đại biểu thanh niên Việt Nam và Trung Quốc chia sẻ trong Diễn đàn “Thanh niên tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch” vào chiều 8/11 tại Ninh Bình. 

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ III năm 2016, là cơ hội để 400 thanh niên hai nước tìm hiểu, khám phá, giao lưu, chia sẻ, quan điểm, hiểu biết của mình về bản sắc văn hóa dân tộc và phát triển du lịch của địa phương. Bảo tồn và phát huy những giá trị tinh thần, góp phần phát triển thế mạnh du lịch của đất nước.

Thanh niên 'hiến kế' quảng bá du lịch quốc gia - ảnh 1 Diễn đàn “Thanh niên tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch”.
Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung vào thảo luận, đánh giá vai trò của thanh niên trong tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch bền vững; những điểm mạnh, hạn chế, thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch của thanh niên. Tầm quan trọng của giới trẻ trong việc kế thừa nền văn hóa của nước nhà, cũng như khẳng định thanh niên là lực lượng chủ yếu trong sự phát triển ngành du lịch. Quá trình phát triển ngành du lịch và bảo tồn di sản văn hóa, thanh niên đóng vai trò rất lớn khi trở thành những tuyên truyền viên tích cực đem những nội dung về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về phát triển du lịch, tuyên truyền ngành du lịch tới bạn bè Quốc tế về ngành du lịch của nước mình.
Thanh niên 'hiến kế' quảng bá du lịch quốc gia - ảnh 2
Nhiều đại biểu cũng đưa ra ý kiến các bạn trẻ năng động có thể kết hợp với nhau thành lập các câu lạc bộ về du lịch để tham gia giới thiệu, hướng dẫn khách tham quan, góp phần quảng bá đưa hình ảnh du lịch của đất nước đến bạn bè trong nước và quốc tế. Tổ chức, tham gia các chương trình giao lưu văn hóa du lịch thanh niên các nước để tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và hợp tác vì hòa bình và phát triển với các nước trong khu vực và trên thế giới. Trước đó, sáng cùng ngày đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam và Trung Quốc đã đi tham quan Khu du lịch Tràng An.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá