Thanh niên kiều bào viếng lăng Bác

TPO – Trong cảm xúc háo hức, hồi hộp chen lẫn tự hào, sáng 14-7, các bạn trẻ kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2012 đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm nơi ở và làm việc của Người.

Thanh niên kiều bào viếng lăng Bác

>Điệu nhảy sạp hút bước chân Việt kiều trẻ

Không ít bạn trong đoàn Trại hè Việt Nam 2012, đây là lần tiên vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và có dịp hiểu hơn về nếp sống sinh hoạt thường ngày Bác.

Qua căn nhà số 54 - nơi đầu tiên Bác ở, rồi đến Nhà sàn có các phòng nhỏ và đồ đạc đơn sơ, bạn trẻ kiều bào đã cơ hội biết rõ hơn về lối sống giản dị của Người. Nhiều bạn không khỏi ngạc nhiên khi nhìn những đồ vật hết sức mộc mạc của một vị lãnh tụ. Đó là một chiếc bàn, giá sách, tủ quần áo, giường gỗ cá nhân, tấm chăn đơn, chiếc chiếu cói, cây quạt cọ…

Quê TP.HCM, hiện giờ học tập bên Italia, Lê Thị Hường hồ hởi cho biết đây là lần đầu tiên ra Hà Nội; lần đầu tiên vào lăng viếng Bác. “Vào viếng, thấy Bác Hồ nằm như đang ngủ. Đi thăm nơi ở, nơi làm việc, em thấy Bác sinh hoạt hết sức giản dị. Nhà sàn, ao cá tạo nên nếp sống bình dị” – Hường cảm nhận.

Khó diễn đạt hết cảm nhận trong lần đầu tiên vào lăng viếng Bác, Thành (Bê-la-rút) cho biết: “Bác Hồ rất vĩ đại. Xem tivi và đọc cuốn sách về Hồ Chủ tịch, em rất tự hào khi đất nước Việt Nam có Bác Hồ. Với em những căn phòng nhỏ, đồ đạc đơn sơ toát lên sự gần gũi nhưng vẫn hết sức  thiêng liêng”.

Thêm đó, các bạn trẻ kiều bào còn hiểu hơn tình yêu của Người dành cho thế hệ trẻ, các em thiếu niên nhi đồng qua những mẩu chuyện của hướng dẫn viên.

Nhiều thành viên trong đoàn Trại hè 2012 đều có ấn tượng như Lê Thị Trang (Mỹ), Juiletta Mai (Ba Lan) về chi tiết Chủ tịch Hồ Chí Minh để các em thiếu niên nhi đồng vào Phủ Chủ tịch thăm quan, vui chơi; tổ chức nhiều triển lãm tranh thiếu nhi tại đây…

“Qua chuyến thăm lần này, những học sinh ở nước ngoài như em sẽ biết rõ hơn về đất nước , biết rõ hơn về những Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó để có thể mong muốn trở về Việt Nam và làm việc phục vụ đất nước mình ngày càng đi lên” - Lê Thị Trang chia sẻ.

Cũng trong sáng 14-7, các thanh niên kiều bào đã đến thăm quan và dâng hương tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Một số hình ảnh thanh niên kiều bào thăm nơi ở và làm việc của Bác Hồ:

Không ít thành viên trong đoàn Trại hè Việt Nam 2012 đây là lần đầu tiên vào lăng viếng Bác
Không ít thành viên trong đoàn Trại hè Việt Nam 2012 đây là lần đầu tiên vào lăng viếng Bác.
Các thanh niên kiều bào được hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích Phủ Chủ tịch
Các thanh niên kiều bào được hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích Phủ Chủ tịch.
Thăm quan ngôi nhà số 54 - nơi ở và nơi làm việc đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thăm quan ngôi nhà số 54 - nơi ở và nơi làm việc đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chứng kiến những đồ vật đơn sơ
Chứng kiến những đồ vật đơn sơ.
Đoàn cũng đi thăm nhà sàn, ao cá Bác Hồ
Đoàn cũng đi thăm nhà sàn, ao cá Bác Hồ.
Thanh niên kiều bào viếng lăng Bác - ảnh 6
Ghi lại hình ảnh căn phòng có những vật dụng bình dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ghi lại hình ảnh căn phòng có những vật dụng bình dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá