Thanh niên là lực lượng nòng cốt xây dựng nền kinh tế tri thức

TPO - Đó là khẳng định của ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tại chương trình gặp mặt 584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn và Tuyên dương 85 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016 sáng ngày 16/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 30 Bí thư đoàn xã, phường thị trấn có thành tích xuất sắc.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 30 Bí thư đoàn xã, phường thị trấn có thành tích xuất sắc.
Cùng dự Hội nghị có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, các sở ban, ngành, Thành phố Hà Nội; cán bộ Đoàn chủ chốt Thành phố và 116 cơ sở Đoàn trực thuộc.
  

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Trung Hải Biểu dương các cán bộ Đoàn xuất sắc, đồng thời mong muốn Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn hãy luôn suy nghĩ, tìm tòi, sáng tạo, làm cho hoạt động của Đoàn ngày càng phong phú, hấp dẫn để thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tham mưu cho thành phố những công việc phù hợp với tuổi trẻ, đóng góp cho xây dựng Thủ đô.

Bí thư Thành Ủy Hà Nội cũng yêu cầu Thành Đoàn Hà Nội và các tổ chức đoàn thành phố cần nâng cao hoạt động, đổi mới hình thức hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo đoàn viên thanh niên. Cần có điểm mới, sáng tạo thu hút người trẻ tham gia, phù hợp với thời kỳ hội nhập.

Thanh niên là lực lượng nòng cốt xây dựng nền kinh tế tri thức - ảnh 1 Các Bí thư chi đoàn nhận kỷ niệm chương Bí thư chi đoàn giỏi 2016.
Đồng thời làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác thanh niên. Phải chủ động, sáng tạo đúng, trúng, kịp thời và hiệu quả, khơi dậy ngọn lửa nhiệt tình, tinh thần dấn thân, cống hiến sức trẻ. Nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên. Nắm vững chủ trương của đoàn cấp trên, thực hiện tốt 8 chương trình công tác trọng điểm của thành phố, 5 mục tiêu, 3 đột phá trong giai đoạn 2016 - 2020. Các bạn thanh niên phải là lực lượng nòng cốt trong tái cơ cấu nền kinh tế, xây dựng nền kinh tế trí thức của Thủ đô. Khuyến khích các đoàn viên tham gia khởi nghiệp.

Phải thường xuyên cập nhật, nắm bắt nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của thanh niên, có cách sinh hoạt phù hợp, gần gũi. Đồng thời, kết nối sinh viên, người lao động trẻ tham gia sinh hoạt chi đoàn theo linh hoạt, phong phú, mô hình thanh niên làm kinh tế. Bí thư đoàn xã, thị trấn có vai trò quan trọng, với vai trò là ý thức trách nhiệm thu hút, tập hợp và dẫn dắt thanh niên. Hiến kế cho công tác đoàn. 

Anh Nguyễn Văn Thắng Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tháng Thanh niên 2016 và chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn. Chương trình thể hiện sự quan tâm của Thành phố đối với công tác thanh niên. “584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố có vị trí rất quan trọng trong hệ thống tổ chức của Đoàn.

Dù còn không ít khó khăn, nhưng các cán bộ Đoàn xã, phường, thị trấn luôn tâm huyết, gắn bó mật thiết với tổ chức và đoàn viên.Với vai trò là người thủ lĩnh, Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn thực sự là những hạt nhân, là người cầm lái có vai trò quyết định đến chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn ở cơ sở” anh Thắng nói.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ bí thư đoàn xã, phường, thị trấn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô. Nhân dịp Tháng Thanh niên, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội quyết định trao tặng Bằng khen cho 30 đồng chí Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tuyên dương 85 Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016. Đây là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 27.000 bí thư chi đoàn Thủ đô, gắn bó mật thiết với thanh niên; nhiệt tình, gương mẫu trong cuộc sống, công tác; thầm lặng cống hiến vì sự phát triển của tổ chức Đoàn, vì tương lai của thế hệ trẻ.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng