Thanh niên làm 11km đường cho bà con dân tộc

TPO - Chiều 13/3, tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với huyện Tiên Yên tổ chức lễ khánh thành tuyến đường Đại Phong có tổng chiều dài gần 11km, kết nối ba xã của huyện miền núi này.

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn  trao tặng bằng khen các tập thể có thành tích trong công cuộc xây dựng tuyến đường Đại Phong.
Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen các tập thể có thành tích trong công cuộc xây dựng tuyến đường Đại Phong.

Tuyến đường Đại Phong khởi công từ tháng 11/2015, có kinh phí hơn 14 tỷ đồng. Trong 85 ngày đêm thực hiện công trình, đã có hơn 2.000 lượt đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và người dân địa phương tham gia trực tiếp công tác xây dựng.

Thanh niên làm 11km đường cho bà con dân tộc - ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường Đại Phong.

Đường có chiều rộng nền 5m, mặt đường 3,5m, kết cấu mặt đường bê tông. Sau khi được hoàn thành, tuyến đường đã góp phần xây dựng hạ tầng giao thông,  kết nối 3 xã Phong Dụ, Đại Dực và Đại Thành của huyện Tiên Yên. 

Đây cũng là công trình được chọn gắn biển chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thanh niên làm 11km đường cho bà con dân tộc - ảnh 2 Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thi công công trình tuyến đường Đại Phong đã nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Ninh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng